Tiếng Việt

Đại sứ Trung Quốc đánh giá sự hợp tác sáng tạo giữa Trung Quốc ASEAN

2018-05-11 15:38:50

Chiều 9/5, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Hoàng Khê Liên đến Học viện Quan hệ công chúng Luân Đôn, trường đại học nổi tiếng của In-đô-nê-xi-a, tham dự lễ thành lập "Trung tâm nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo ASEAN" của học viện theo lời mời, và cùng Đại sứ In-đô-nê-xi-a tại Trung Quốc Johari với tư cách khách mời và chủ nhà tập trung giới thiệu chuyến thăm Ban Thư ký ASEAN của Thủ tướng Lý Khắc Cường, tình hình phát triển kinh tế số Trung Quốc cũng như đánh giá sự hợp tác sáng tạo Trung Quốc-ASEAN. Quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao In-đô-nê-xi-a phụ trách công việc ASEAN, Đoàn phái bộ các nước Mỹ, Nhật, Ca-na-đa tại ASEAN và quan chức cấp cao Ban Thư ký ASEAN cũng như giáo viên và sinh viên, khoảng 200 người đã tham dự hoạt động.

Đại sứ Hoàng Khê Liên cho biết, Thủ tướng Lý Khắc Cường gần đầy thăm Ban Thư ký ASEAN, và tham dự lễ khởi động hoạt động chào mừng 15 năm thiết lập quan hệ tối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN, thể hiện đầy đủ sự coi trọng cao và ủng hộ của chính phủ Trung Quốc đối với ASEAN, có ý nghĩa cột mốc trong phát triển quan hệ Trung Quốc-ASEAN.

Trong bài phát biểu đề dẫn tại Ban Thư ký, Thủ tướng Lý Khắc Cường nêu rõ, năm nay là năm sáng tạo Trung Quốc-ASEAN, ăn khớp cao độ với chủ đề trong năm của ASEAN "tính kiên nhẫn và sáng tạo". Hợp tác sáng tạo có triển vọng trở thành điểm tăng trưởng mới trong hợp tác Trung Quốc-ASEAN, Trung Quốc sẵn sàng cùng ASEAN làm đối tác tốt phát triển sáng tạo, cùng xây dựng tầm cao mới phát triển sáng tạo.

Đại sứ Hoàng Khê Liên đã giới thiệu những thành tựu huy hoàng trong phát triển kinh tế-xã hội của Trung Quốc kể từ khi thực hiện cải cách mở cửa đến nay bằng con số tường tận, và tập trung giới hiệu kinh nghiệm phát triển nhanh chóng về mặt kinh tế số của Trung Quốc trong những năm gần đây, nêu rõ Trung Quốc và ASEAN đều là động cơ quan trọng cho phát triển kinh tế số toàn cầu, hợp tác hai bên có tiềm năng to lớn. Trung Quốc nguyện chia sẻ kinh nghiệm về mặt "In-tơ-nét ", "muôn người khởi nghiệp, người người sáng tạo" với các nước ASEAN, tăng cường hợp tác thiết thực của hai bên trong các lĩnh vực liên quan như kinh tế số, thương mại điện tử, kinh tế chia sẻ.

Quan chức Bộ Ngoại giao In-đô-nê-xi-a đặc trách về công việc ASEAN Johari cho biết, kinh tế số là bộ phận cấu thành giàu sức sống nhất trong kinh tế toàn cầu, là hướng phát triển hàng đầu trong "Tầm nhìn Cộng đồng cùng chung vận mệnh ASEAN năm 2025". Phát triển kinh tế số không những có lợi cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, mà còn cung cấp không gian rộng rãi, tự do cho người khởi nghiệp. Các nước ASEAN trong đó có In-đô-nê-xi-a đều có ưu thế của mình về mặt phát triển kinh tế số, tiềm năng vô hạn. Kinh tế số Trung Quốc có bước nhảy vọt, dẫn đường thế giới, có thể cung cấp hỗ trợ về vốn, công nghệ cũng như trí tuệ cần gấp cho sự trưởng thành của doanh nghiệp, tương lai hợp tác hai bên rộng lớn.

Ông Hoàng Khê Liên đã cùng các sinh viên tại hiện trường giao lưu tương tác sôi nổi xoay quanh các vấn đề giao lưu hợp tác giữa các trường đại học giữa Trung Quốc và ASEAN, làm thế nào trở thành nhà ngoại giao xuất sắc, gợi ý của sự phát triển kinh tế số Trung Quốc đối với khởi nghiệp của giới trẻ ASEAN, khuyến khích các bạn đến Trung Quốc du học giao lưu, đóng góp cho sự hợp tác sáng tạo Trung Quốc-ASEAN.

Tin tức mới nhất

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”
2019/03/19 17:45:23March 20 2019 11:16:31

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức ba nước ch

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại
2019/03/19 16:49:28March 20 2019 11:16:31

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 18/3, tại Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp