Tiếng Việt

Đại sứ TQ tại Ca-dắc-xtan Trương Hán Huy: Phát triển Tổ chức Hợp tác Thượng Hải dựa trên kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người

2018-05-14 11:50:20

Mới đây, tại A-xta-na, Đại sứ Trung Quốc tại Ca-dắc-xtan Trương Hán Huy đã trả lời phỏng vấn chung của truyền thông Trung Quốc về Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra ở Thanh Đảo vào tháng 6. Đại sứ Trương Hán Huy đã trình bày quan điểm của mình về thành quả phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, ý nghĩa thời đại của "Tinh thần Thượng Hải", kỳ vọng về Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra ở Thanh Đảo, v.v.

Khi trả lời phỏng vấn, Đại sự Trương Hán Huy đã dứt khoát chỉ rõ rằng, an ninh và phát triển là hai bánh xe thúc đẩy phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, an ninh khu vực đã thúc đẩy sự phát triển của các nước thành viên.

"Tổ chức Hợp tác Thượng Hải là tổ chức quốc tế đầu tiên coi chống khủng bố như là một hướng làm việc quan trọng. Xảy ra vụ tấn công khủng bố "ngày 11/9" đã chứng tỏ sự nhìn xa thấy trước của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, đây là tổ chức có tầm nhìn xa. Những năm qua, mặc dù chúng ta đã trải qua cuộc chiến tranh Áp-ga-ni-xtan, sự rối loạn của tình hình Trung Đông, nhưng trong khu vực các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải cơ bản duy trì ổn định, hòa bình và hài hòa, điều này đã đặt nền tảng vững chắc cho các nước phát triển kinh tế."

Trong khu vực các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải có tài nguyên dầu khí, khoáng sản, đất đai và nguồn nhân lực phong phú, nhưng tình hình và mức độ phát triển của các nước khác nhau. Dựa trên bối cảnh này, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đã phát triển hợp tác kinh tế song phương và đa phương, thúc đẩy sự phát triển chung của các nước theo tình hình thực tế của các nước.

Đại sứ Trương Hán Huy nhấn mạnh, thúc đẩy hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng trong khu vực là lĩnh vực chú trọng phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải trong những năm qua. Đặc biệt là Trung Quốc đề xuất Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đến nay, hợp tác trong lĩnh vực này tăng nhanh rõ rệt.

"Tháng 9 năm 2013, khi thăm Ca-dắc-xtan, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đề xuất sáng kiến cùng xây dựng 'Vành đai kinh tế Con đường Tơ lụa' tại nơi đây. Năm nay là kỷ niệm 5 năm đề xuất sáng kiến nay. Những năm qua chúng ta thấy, xây dựng cơ sở hạ tầng xuyên quốc gia giữa các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đang tăng tốc, xây dựng cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt, vận tải hàng không xuyên quốc gia, bao gồm đường ống dẫn dầu, đường ống dẫn khí đốt đã đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi liên hệ và hợp tác giữa các nước, và phát triển kinh tế trong khu vực."

Khi nhắc đến Hội nghị Hội đồng Nguyên thủ các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra tại Thanh Đảo tháng 6 năm nay, Đại sứ Trưng Hán Huy chỉ rõ, Hội nghị Thượng đỉnh Nguyên thủ không ngừng tiếp thêm động lực cho phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Tư tưởng mới và nhận thức chung mới đạt được giữa nhà lãnh đạo các nước là nguyên động lực phát triển của tổ chức. Ngoài ra, Hội nghị Thượng đỉnh ở Thanh Đảo là khởi điểm mới của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, sẽ mở ra cơ hội và tương lai mới.

Đại sứ Trương Hán Huy tiếp tục nhấn mạnh, "Tinh thần Thượng Hải" được Tổ chức Hợp tác Thượng Hải xác định có lợi cho xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới, mục tiêu phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải là kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông
2019/03/25 18:33:51March 25 2019 20:08:49

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Pháp Ma-crông

Theo Tân Hoa xã: Tối 24/3, tại Nice

Bão Idai gây thiệt hại lớn tại ba nước miền Nam châu Phi – Đội cứu trợ Trung Quốc đến Mô-dăm-bích thực hiện cứu trợ khẩn cấp
2019/03/25 18:30:57March 25 2019 20:08:49

Bão Idai gây thiệt hại lớn tại ba nước miền Nam châu Phi – Đội cứu trợ Trung Quốc đến Mô-dăm-bích thực hiện cứu trợ khẩn cấp

Theo tin Đài chúng tôi: Thông tin chính thức mới nhất của các nước Mô-dăm-bích

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp