Tiếng Việt

Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới theo dõi dịch E-bô-la ở Công-gô Dân chủ

2018-05-24 16:22:51

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/5, tại Hội nghị Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới đang diễn ra, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo tiến triển mới nhất của dịch E-bô-la tại Công-gô Dân chủ, bày tỏ lo ngại trước dịch bệnh hiện đã từ khu vực vùng sâu vùng xa nước này lan rộng sang các thành phố có hàng triệu dân.

Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Pi-tơ Xa-la-ma trong báo cáo cho biết, thành phố lớn Mu-ban-đa-ka có hàng triệu dân ở miền Tây-bắc Công-gô Dân chủ đã phát hiện trường hợp xác nhận mắc bệnh E-bô-la. Do Mu-ban-đa-ka là một trong những đầu mối vận tải đường thủy, đường bộ và hàng không của nước này, điều này đã làm gia tăng rủi ro về dịch bệnh lan rộng đến Kin-xa-sa, Thủ đô nước này và các nước xung quanh.

Ngày 8/5, Công gô Dân chủ tuyên bố xuất hiện dịch E-bô-ra vòng mới. Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 21/5, đã báo cáo 58 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 28 trường hợp được xác nhận, số người chết đã tăng lên đến 27 người.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp