Tiếng Việt

Tuyến đường sắt cao tốc Thái Lan thứ hai sẽ mời thầu trong tháng này, tạo dựng hành lang kinh tế miền Đông kết nối "Một vành đai, một con đường"

2018-05-29 15:08:14

Mới đây, nhiều bộ ngành chính phủ Thái lan tổ chức buổi họp báo chung, tuyên bố dự án tuyến đường sắt cao tốc thứ hai của Thái Lan sẽ chính thức mời thầu vào ngày 30 tháng ngày. Chính phủ Thái Lan cho biết, sẽ xác định bến trúng thầu trong năm nay. Được biết, tuyến đường sắt cao tốc thứ hai Thái Lan trong kế hoạch xây dựng có tổng chiều dài 220 km, tốc độ thiết kế chạy tàu 250 km/giờ, sẽ xuất phát từ Thủ đô Băng Cốc, trước hết kết nối hai sân bay lớn ở Băng Cốc, là sân bay Đôn Mường và Xu-va-na-bu-mi, sau đó vươn dài đến sân bay U-Ta-pao ở Pát-tay-a, thẳng cảnh du lịch miền Đông, tương lai còn kế hoạch tiếp tục vươn dài đến tỉnh Chanthaburi và Trat giáp với Cam-pu-chia. 

Dự án đường sắt cao tốc thứ hai của Thái Lan kế hoạch đầu tư trên 200 tỷ Bạt, nằm trong "Bốn chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng cỡ lớn" với tổng vốn đầu tư 700 tỷ Bạt.

Hành lang Kinh tế miền Đông Thái Lan nằm ở ba tỉnh Chachoengsao, Chunburi, Rayong ở miền Đông Thái Lan. Chính phủ Thái Lan kế hoạch ra sức xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện một loạt chính sách ưu đãi đầu tư tại khu vực này để thu hút đầu tư các ngành mới nổi nước ngoài, thúc đẩy sự phát triển của chiến lược 4.0 của Thái Lan. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng miền Đông Thái lan thành một ngã tư giao thông quốc tế gồm đường bộ, đường biển và đường hàng không, phía bắc nối với Trung Quốc, phía nam nối với ASEAN, phía đông nối với Thái Bình Dương, phía tây nối với Ấn Độ Dương. Hành lang kinh tế miền Đông Thái Lan sẽ xây dựng thành một khu kinh tế tập hợp dòng người, hàng hóa cũng như tài chính đến từ các nơi. Trong khi lôi kéo sự phát triển kinh tế của Thái Lan, hành lang kinh tế miền Đông còn kết nối với sáng kiến "Một vành đai, một con đường", cùng thúc đẩy phát triển nhất thể hóa kinh tế và tự do thương mại trong khu vực.

Sau khi thiết lập khu kinh tế tại hành lang kinh tế miền Đông, Chính phủ Thái lan sẽ thực thi hàng loạt chính sách ưu đãi, chẳng hạn như giảm miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân trong khu kinh tế; miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên vật liệu và sản phẩm máy móc đi vào khu kinh tế để giảm giá thành cho doanh nghiệp; doanh nghiệp trong khu kinh tế có thể giảm giá thành sản xuất và kinh doanh dựa vào các thiết bị trong khu; mạng lưới vận tải đường biển, đường bộ và hàng không được hình thành bởi đường sắt cao tốc, đường hàng không, cảng nước sâu đồng bộ của khu kinh tế có thể cung cấp đảm bảo vận tải nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu hàng hóa tiện lợi cho doanh nghiệp trong khu.

Tin tức mới nhất

Thủ tướng I-xra-en cảnh báo sẽ tấn công các căn cứ quân sự của I-ran tại Xy-ri
Quốc tế2018/06/18 19:00:52June 19 2018 01:06:04

Thủ tướng I-xra-en cảnh báo sẽ tấn công các căn cứ quân sự của I-ran tại Xy-ri

Thủ tướng I-xra-en Nê-ta-ni-a-hu ngày 17/6 cánh báo, I-xra-en sẽ áp dụng hành động tấn công các căn cứ quân sự của I-ran tại Xy-ri.

“Triển lãm trải nghiệm sáng tạo văn hóa nghệ thuật Đôn Hoàng” gây tiếng vang tại Băng Cốc, Thái Lan
ASEAN2018/06/18 18:57:30June 19 2018 01:06:04

“Triển lãm trải nghiệm sáng tạo văn hóa nghệ thuật Đôn Hoàng” gây tiếng vang tại Băng Cốc, Thái Lan

Triển lãm trải nghiệm sáng tạo văn hóa nghệ thuật Đôn Hoàng - Như là Đôn Hoàng" diễn ra từ ngày 16-26/6 tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Băng Cốc, Thái Lan. Văn hóa Đôn Hoàng Trung Quốc phong phú vượt qua nghìn năm lịch sử

Người dân Trung Quốc vui đón tết Đoan Ngọ trong hoạt động phong phú đa dạng
Trung Quốc2018/06/18 18:53:26June 19 2018 01:06:04

Người dân Trung Quốc vui đón tết Đoan Ngọ trong hoạt động phong phú đa dạng

Ngày 18/6 là mùng 5 tháng 5 âm lịch, là tết Đoan Ngọ, ngày tết truyền thống của Trung Quốc. Đua thuyền rồng, gói bánh trưng, tắm nước lá thảo dược, du lịch tự lái xe, người dân Trung Quốc đã vui đón tết trong các hoạt động phong phú đa dạng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp