Tiếng Việt

Đại sứ Trung Quốc tại WTO: Quyền sở hữu trí tuệ không nên trở thành công cụ chủ nghĩa bảo hộ thương mại

2018-05-29 17:10:41

Theo Tân Hoa xã: Ngày 28/5, tại phiên họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Đại sứ Trung Quốc tại WTO Trương Hướng Thần cho biết, quyền sở hữu trí tuệ và công nghệ nên trở thành cầu nối hợp tác sáng tạo đổi mới giữa các nước trên thế giới, chứ không thể dùng làm công cụ chủ nghĩa bảo hộ thương mại, càng không thể dùng để kiềm chế sự phát triển của nước khác.

Ông Trương Hướng Thần cho biết, doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc là hành vi thương mại bình thường, là kết quả lựa chọn hai chiều và tự chủ quyết sách của doanh nghiệp, không nên coi hành vi giao dịch thương mại bình thường là hành vi ép buộc về mua sắm Chính phủ. Mỹ là bên được hưởng lợi chính trong chuyển giao công nghệ, trong khi Trung Quốc là một trong những điểm đến trong chuyển giao công nghệ của Mỹ, là nguồn quan trọng thu lợi của Mỹ trong chuyển giao công nghệ.

Ông Trương Hướng Thần nhấn mạnh, thâm nhập thị trường và ép buộc chuyển giao công nghệ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp