Tiếng Việt

Ngoại trưởng Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Ngoại trưởng Nga

2018-05-31 17:30:39

Theo Hãng tin trung Quốc: Ngày 30/5, Ngoại trưởng Mỹ Pôm-peo đã điện đàm với Ngoại trưởng Nga La-vr ốp. Ông Pôm-peo cho biết, cho dù Mỹ tìm kiếm cải thiện quan hệ với Nga, nhưng việc này đòi hỏi Nga chứng tỏ nước này chuẩn bị áp dụng hành động thực tế giải quyết mối quan tâm của Mỹ.

Theo tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Nau-ớt, đây là lần đầu tiên ông Pôm-peo điện đàm với Ngoại trưởng Nga La-vrốp kể từ khi tuyên thệ nhậm chức đến nay. Hai ông đã thảo luận về quan hệ song phương, vấn đề U-crai-na, Xy-ri, v.v..

Ông Pôm-peo tái khẳng định, cho dù Mỹ tìm kiếm cải thiện quan hệ với Nga, nhưng muốn thực hiện mục tiêu này, đòi hỏi Nga chứng tỏ nước này chuẩn bị áp dụng hành động thực tế giải quyết mối quan tâm của Mỹ, trong đó bao gồm vấn đề can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp