Tiếng Việt

Báo cáo của Liên Hợp Quốc: Vấn đề nghèo khó và bất bình đẳng ở Mỹ nghiêm trọng hơn sự tưởng tượng

2018-06-06 15:46:25

Theo Tân Hoa xã: Ngày 4/6, Báo cáo viên đặc biệt về vấn đề nghèo cùng cực và nhân quyền Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc Phi-líp An-xtơn (Philip Alston) công bố một báo cáo mới nhất, cho biết vấn đề nghèo khó và bất bình đẳng trong xã hội Mỹ nghiêm trọng hơn sự tưởng tượng của mọi người, hơn nữa còn có xu hướng tiếp tục xấu đi.

Báo cáo này cho biết, năm 2016, 1% dân số giàu nhất Mỹ nắm giữ 38,6% của cải cả nước. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Mỹ cao hơn một nửa so với mức trung bình của các nước phát triển khác.

Báo cáo cho biết, cách làm của Mỹ "phớt lờ người nghèo và dung túng thu nhập không công bằng" sẽ khiến vấn đề đã tồn tại trở nên nghiêm trọng hơn, hơn nữa có thể khiến 20 triệu người gia nhập hàng ngũ cộng đồng không có bảo hiểm y tế.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp