Tiếng Việt

Cuộc giao lưu trực tuyến thường niên của Tổng thống Nga Pu-tin lần đầu tiên trả lời câu hỏi của cư dân mạng Trung Quốc

2018-06-08 14:25:29

Ngày 7/6, Tổng thống Nga Pu-tin một lần nữa tiến hành giao lưu với người dân thông qua chương trình truyền hình trực tuyến "đường dây nóng Tổng thống" mỗi năm một lần, đây cũng là cuộc giao lưu trực tuyến lần thứ 16 kể từ khi ông giữ chức Tổng thống. Trước cuộc giao lưu trực tuyến, người dân đã nêu hơn 2 triệu câu hỏi thông qua các kênh điện thoại, mạng In-tơ-nét v.v. Trong thời gian 4 tiếng 20 phút, Tổng thống Pu-tin cả thảy đã trả lời 73 câu hỏi. Cuộc giao lưu trực tuyến lần này còn phá vỡ thông lệ, lần đầu tiên trả lời câu hỏi của cư dân mạng Trung Quốc.

Trong chương trình giao lưu trực tuyến giữa Tổng thống Nga Pu-tin với người dân năm nay, một cư dân mạng Trung Quốc đã giành được cơ hội nêu câu hỏi. Ông hỏi Tổng thống Pu-tin bằng tiếng Nga trôi chảy rằng "Ngài từng đáp tàu cao tốc Trung Quốc bao giờ chưa", "Nga có kế hoạch du nhập công nghệ cao của Trung Quốc hay không". Về những câu hỏi này, Tổng thống Pu-tin đã trả lời như sau:

"Tuy tôi chưa được đáp tàu cao tốc Trung Quốc, nhưng được biết, tôi rất có thể sẽ có cơ hội trải nghiệm trong thời gian thăm Trung Quốc, đến lúc đó tôi có thể đánh giá thành tựu của Trung Quốc trong lĩnh vực này. Chúng tôi đang tiến hành đối thoại với đối tác Trung Quốc về xây dựng dự án đường sắt cao tốc Mát-xcơ-va-Ka-dan, mong có thể thu được thành quả tích cực, đây sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu hợp tác giữa Nga và Trung Quốc được củng cố và phát triển".

Trong chương trình "giao lưu trực tuyến" lần này, vấn đề nhà ở, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường, tình hình kinh tế trong nước, sự trừng phạt của phương Tây cũng như vấn đề U-crai-na và Xy-ri vẫn là lĩnh vực mà người dân Nga quan tâm nhất. Về tình hình kinh tế hiện nay, Tổng thống Pu-tin trả lời lạc quan, cho rằng Nga nhìn chung đang tiến lên theo hướng đúng đắn.

"Trước hết, Nga đã đi lên quỹ đạo kinh tế tăng trưởng ổn định. Tuy mức tăng tạm thời chưa cao, nhưng đây không phải là giảm, mà là tăng trưởng. Mức tăng trưởng kinh tế năm ngoái là 1,5%, công nghiệp và nông nghiệp đều tăng trưởng ổn định".

Về hành động quân sự tại Xy-ri của Nga, Tổng thống Pu-tin cho biết, chiến trường Xy-ri đã khiến Nga tích lũy được kinh nghiệm quý báu. Nga không coi Xy-ri là bãi thí nghiệm vũ khí mới, nhưng vũ khí do Nga chế tạo đang được sử dụng tích cực trong lãnh thổ Xy-ri. Ông cho biết, Nga trước mắt không có ý định rút quân khỏi Xy-ri, nhưng có thể nhanh chóng rút lực lượng đóng tại Xy-ri khi cần thiết.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp