Tiếng Việt

Hợp tác khoa học kỹ thuật nông nghiệp giữa Trung Quốc và In-đô-nê-xi-a tràn đầy hứa hẹn

2018-06-11 12:21:02

Ngày 9/6, hơn mười chuyên gia nông nghiệp đến từ Sở Nghiên cứu cây ngô và Sở Nghiên cứu cây lạc Viện Khoa học Nông nghiệp Sơn Đông Trung Quốc đã về nước sau khi cùng các đồng nghiệp In-đô-nê-xi-a hoàn thành hoạt động "Trao đổi đào tạo cùng quan sát trực tiếp công nghệ sản xuất ngô và lạc của Trung Quốc". "Đào tạo và quan sát trực tiếp lần này, khiến các chuyên gia và những người làm việc trong ngành nông nghiệp In-đô-nê-xi-a nhìn thấy không gian và triển vọng hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật nông nghiệp". Ông Lâm Hào, người phụ trách Công ty Nông nghiệp Hòa Vinh In-đô-nê-xi-a đã cho phóng viên biết như vậy.

Ông Lâm Hào đã ngoài 80 tuổi là một nhân sĩ kỳ cựu trong giới truyền thông Hoa ngữ ở In-đô-nê-xi-a. Những năm qua ông và gia đình cùng dốc sức cho hợp tác khoa học kỹ thuật nông nghiệp giữa In-đô-nê-xi-a và Trung Quốc, đã đi khắp các khu vực sản xuất lương thực chính của Trung Quốc.

"In-đô-nê-xi-a đất đai phì nhiêu, điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Nhưng hàng năm In-đô-nê-xi-a vẫn phải nhập khẩu nhiều lương thực, nguyên nhân quan trọng là vì kỹ thuật sản xuất nông nghiệp lạc hậu và quản lý đại trà". Ông Lâm Hào nói, theo đà thúc đẩy của xây dựng "Một vành đai, một con đường", hợp tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật nông nghiệp hai nước In-đô-nê-xi-a và Trung Quốc tất sẽ bước vào một thời kỳ đẩy hứa hẹn.

"Hai công nghệ được đào đạo và quan sát lần này đã rất chín muồi ở Trung Quốc, thử nghiệm ở In-đô-nê-xi-a cũng đã thu được hiệu quả trình diễn rất tốt". Phó Giám đốc Sở Nghiên cứu cây lạc Viện Khoa học Nông nghiệp Sơn Đông, Nghiên cứu viên Thiền Thế Hoa tại ruộng thử nghiệm cho biết, ứng dụng hai công nghệ sản xuất này tại In-đô-nê-xi-a đã nâng cao rất lớn sản lượng, hạ thấp giá thành sản xuất, nâng cao mức lớn hiệu quả trồng trọt.

Theo Giám đốc Sở Nghiên cứu cây ngô Viện Khoa học Nông nghiệp Sơn Đông Tề Thế Quân, trao đổi hợp tác công nghệ sản xuất ngô và lạc với In-đô-nê-xi-a lần này la nhằm đưa công nghệ sản xuất ngô và lạc tiên tiến của Trung Quốc đến In-đô-nê-xi-a, kết hợp với thực tế sản xuất của In-đô-nê-xi-a, để giúp phát triển nông nghiệp của In-đô-nê-xi-a.

Tin tức mới nhất

Huấn luyện viên lặn biển đảm nhiệm tình nguyện viên chăm sóc san hô
2018/11/20 17:26:32November 20 2018 22:17:51

Huấn luyện viên lặn biển đảm nhiệm tình nguyện viên chăm sóc san hô

Tại khu du lịch đảo Phân Giới Châu, Hải Nam, Trung Quốc

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét kêu gọi các nền văn minh khác nhau chung sống hòa mục
2018/11/20 17:24:59November 20 2018 22:17:51

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét kêu gọi các nền văn minh khác nhau chung sống hòa mục

Theo Tân Hoa xã: Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét ngày 19/11 kêu gọi c&oc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp