Tiếng Việt

Truyền thông các nước thành viên SCO và nhân sĩ nước ngoài quan tâm cao bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình

2018-06-12 12:18:08
1308613_2018061213175824521000.jpg

Ngày 10/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Hội đồng Nguyên thủ các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) lần thứ 18, tiếp thêm niềm tin mạnh mẽ cho việc xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Truyền thông các nước thành viên quan tâm cao bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình, nhiều nhân sĩ nước ngoài ca ngợi sức sống và động lực hợp tác mạnh mẽ của "Tinh thần Thượng Hải", tin tưởng rằng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải sẽ tiến tới một tương lai tốt đẹp tương sáng hơn.

Đài Truyền hình Độc lập của Nga (NTV) đưa tin rằng, hội nghị cấp cao đã giành được nhiều thành quả, đã thể hiện đẩy đủ sự hợp tác và đoàn kết trình độ cao của các nước thành viên tổ chức này, đã phác họa nên bức tranh phát triển phồn thịnh và hội nhập trong khu vực.

Hãng Thông tấn Avesta Tát-gi-ki-xtan đưa tin rằng, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải dốc sức cho việc tấn công "ba thế lực", dốc sức cho việc giữ gìn an ninh và ổn định trong khu vực, hội nghị cấp cao "sẽ đoàn kết các lực lượng mưu cầu hòa bình và hợp tác bình đẳng trên thế giới với nhau", có sức hấp dẫn đối với ngày càng nhiều nước.

Nhà phân tích chính trị Áp-ga-ni-xtan Hatf chỉ rõ, như Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói, phải tích cực thực hiện "Đề cương hợp tác giữa các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải về tấn công chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa ly khai và chủ nghĩa cực đoan giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2020", tin rằng những biện pháp này có thể đoàn kết tất cả các nước trong khu vực đối phó với thách thức an ninh chung."

Truyền thông các nước thành viên và chuyên gia nước ngoài đánh giá cao thành quả của hội nghị cấp cao. Theo họ, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đã trở thành mặt bằng sâu sắc sự hợp tác thiết thực, tập hợp sự cùng có lợi cùng thắng đã trở thành nhận thức chung của cộng đồng quốc tế.

Tờ Hindu chỉ rõ, "hợp tác và cùng thắng luôn quán xuyến bài phát biểu (của Chủ tịch Tập Cận Bình)", Chủ tịch Tập Cận Bình định vị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải là một mặt bằng hợp tác đa phương có tinh thần hợp tác, hiệp thương nhiều hơn, đã tạo ra một mô hình mới và đóng góp mới cho hòa bình và phát triển trong khu vực."

Nhà phân tích chính trị và chiến lược Pa-ki-xtan Sultan Hali nói, "Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng phát triển cần phải được chia sẻ với các nước trên thế giới, như vậy các nước trên thế giới mới có thể đứng trên cùng một mặt bằng". "Tinh thần Thượng Hải" là động lực đằng sau Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, có thể vượt qua các chế độ chính trị, kinh tế khác nhau của các nước thành viên, tiến tới cùng một mục tiêu trên cơ sở tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

Người bình luận Hãng thông tấn Nga Sputnik Constantine Garibov chỉ rõ, Chủ tịch Tập Cận Bình đã định hướng sự phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, "Trung Quốc sẽ tiếp tục là đầu máy xe lửa thúc đẩy sự phát triển của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, thúc đẩy Tổ chức Hợp tác Thượng Hải xây dựng cả khu vực Á-Âu trở thành mô hình quan hệ quốc tế kiểu mới trên cơ sở hòa bình lâu dài, an ninh phổ quát, thịnh vượng chung và cởi mở bao trùm".

Chuyên gia vấn đề Trung Quốc Quỹ Vargas Bra-xin Evandro Carvalho nói: "Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đã trở thành một cực quan trọng mới trên trường quốc tế, trở thành một lực lượng tích cực trong thời đại thay đổi này, sau này cũng tất sẽ có tác động tích cực đối với xu hướng phát triển của cả thế giới.".


Tin tức mới nhất

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan
2019/08/24 15:53:27August 25 2019 08:46:19

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc, cùng Trung Quốc chung tay giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ
2019/08/24 15:46:22August 25 2019 08:46:19

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ

Có nhà phân tích thị trường cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ một lần nữa giảm lãi xuất Quỹ Liên bang tại phiên họp thường kỳ về chính sách tiền tệ trong tháng 9.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó
2019/08/24 15:28:19August 25 2019 08:46:19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ, cần tăng cường đảm đương trách nhiệm, thiết thực thực hiện và sẵn sàng chiến đấu, luôn luôn sẵn sàng, bảo đảm một khi có việc thì có thể đi lên được, đánh thắng được.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp