Tiếng Việt

Thủ tướng Đức Méc-ken: Châu Âu cần chung tay tự cường và hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc và các nước khác

2018-06-12 15:58:58

Theo Tân Hoa xã: Tối ngày 10/6, Thủ tướng Đức Méc-ken cho biết, sự biểu hiện của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 khiến bà có cảm giác "ảo tưởng tan vỡ", châu Âu không thể dựa vào quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương, mà cần chung tay tự cường và hợp tác chặt chẽ với các nước khác, trong đó có Trung Quốc.

Bà Méc-ken cho biết, bà lấy làm thất vọng trước việc ông Đô-nan Trăm đột nhiên tuyên bố không ký Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh G7.

Bà Méc-ken nêu rõ, quyết định của ông Đô-nan Trăm không có nghĩa là chấm dứt quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương, "nhưng chúng tôi không thể dựa vào quan hệ đối tác này một cách tùy tiện", Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần này cho thấy, châu Âu sẽ bị "cán ép" nếu không có chính sách đối ngoại chung.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp