Tiếng Việt

Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật lưu động Trung Quốc lần đầu tiên đi ra nước ngoài, chặng đầu tiên tổ chức ở Mi-an-ma

2018-06-15 11:00:42

"Triển lãm lưu động quốc tế ở Mi-an-ma của Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật lưu động Trung Quốc mang tên 'Trải nghiệm khoa học, gợi ý sáng tạo'" do Nhà bảo tàng Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc và Bộ Giáo dục Mi-an-ma phối hợp tổ chức ngày 14/6 đã khai mạc tại Thủ đô Nây Pi Đô của Mi-an-ma. Đây là lần đầu tiên tài nguyên khoa học lưu động Trung Quốc đi ra nước ngoài, cung cấp dịch vụ công cộng phổ biến kiến thức khoa học cho công chúng nước ngoài.

"Nhận thức thông thường của mọi người là, (do tác dụng của trọng lực) đồ vật thường di chuyển từ nơi cao sang nơi thấp, nhưng đồ vật này lại di chuyển từ nơi thấp sang nơi cao, (đây là) một đồ vật triển lãm kinh điển của Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật."

Trong ngày lễ khai mạc, Giám đốc Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật Trung Quốc Ân Hạo đã trở thành hướng dẫn viên nghĩa vụ tại hiện trường cho những vị khách tham dự buổi lễ.

"(Đồ vật này) trước hết kích thích tính hiếu kỳ của các em học sinh, sau đó để các em học sinh suy nghĩ về lý do tại sao nó lại di chuyển từ nơi thấp sang nơi cao. Thực ra đồ vật triển lãm này đã giải thích một khái niệm trọng tâm, cũng nói với các em học sinh và công chúng một vấn đề triết học, nhìn vấn đề phải nắm bắt được bản chất của sự vật, chứ không chỉ nhìn vào bề mặt."

Triển lãm lần này là chặng đầu tiên trong triển lãm lưu động quốc tế của Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật Trung Quốc, là sự hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực truyền bá và giáo dục khoa học giữa Trung Quốc và Mi-an-ma. Bộ trưởng Giáo dục Mi-an-ma Myo Thein Gyi cho rằng, dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức sáng tạo của học sinh Mi-an-ma.

"(Thông qua triển lãm của Nhà bảo tàng Khoa học kỹ thuật lưu động này) học sinh và thầy giáo Mi-an-ma có thể học biết làm thế nào sáng tạo, làm thế nào tăng cường khả năng đổi mới và sức sáng tạo của họ, điều này rất quan trọng, cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn."

Tham tán hàm Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Mi-an-ma Lý Tiểu Diễm nói, hợp tác khoa học kỹ thuật là bộ phận cấu thành quan trọng của quan hệ Trung Quốc-Mi-an-ma, những năm qua, hai nước Trung Quốc và Mi-an-ma đã triển khai sự hợp tác thiết thực rộng rãi và giành được thành quả đáng ghi nhận trong các lĩnh vực như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nông nghiệp, hải dương, bảo vệ môi trường sinh thái, nuôi trồng thủy sản, y dược, vệ sinh, an toàn nước uống, v.v. Hợp tác trao đổi về khoa học kỹ thuật giữa hai nước ngày càng gắn bó. Triển lãm lần này là một lần thử nghiệm quan trọng thúc đẩy trao đổi văn hóa khoa học kỹ thuật giữa Trung Quốc và Mi-an-ma dựa trên dịch vụ công cộng phổ biến khoa học và chia sẻ tài nguyên phổ biến kiến thức khoa học.

Tin tức mới nhất

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại
2019/08/23 17:38:23August 23 2019 17:54:00

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại

Ngày 21/8 giờ Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức thông báo với Quốc hội

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp