Tiếng Việt

Các yếu tố Trung Quốc tỏa sáng tại Giải vô địch bóng đá thế giới

2018-06-19 11:12:22

Mặc dù đội tuyển Trung Quốc chưa lọt vào vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2018 diễn ra tại Nga, nhưng các yếu Trung Quốc như linh vật, trái bóng được sử dụng chính thức, tiền xu kỷ niệm cùng nhiều đứa trẻ nhỏ (caddie) Trung Quốc, người hâm mộ Trung Quốc, có mặt tại khắp nơi trên sân khấu Giải vô địch bóng đá thế giới lần này cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Ở một cửa hàng bán hàng nhượng quyền tại Giải vô địch bóng đá thế giới lần này, hầu hết các hàng lưu niệm bày trong cửa hàng đều dán nhãn "Made in China" (Sản xuất tại Trung Quốc). Ngoài ra, hơn 60 thang máy được sử dụng tại hai tòa kiến trúc mới của Giải vô địch bóng đá thế giới cũng được sản xuất tại Trung Quốc. Phó Tổng Biên tập "Báo Komsomolskaya Pravda" Nga Sadkov cho phóng viên biết, những năm gần đây nền kinh tế Trung Quốc tăng lên mức lớn, "Made in China" cũng đã giành được sự tôn trọng của thế giới.

"Ở Nga, 'Made in China' từ lâu đã ăn sâu vào lòng người, mọi ngóc ngách trong đời sống người dân địa phương đều có thể nhìn thấy bóng dáng các sản phẩm Trung Quốc, sự chấp nhận của người dân về chất lượng sản phẩm Trung Quốc cũng đang tăng lên từng năm."

Ngoài "Made in China", nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cùng ra mắt tại Giải vô địch bóng đá thế giới lần này, trở thành lực lượng hết sức quan trọng trong phương trận các nhà tài trợ của Liên đoàn Bóng đá thế giới. Có tin cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư hơn 800 triệu USD vào quảng cáo, xếp hạng đầu tiên. Bảy doanh nghiệp Trung Quốc tập thể ra mắt tại Giải vô địch bóng đá thế giới, đã lập kỷ lục mới các doanh nghiệp Trung Quốc tài trợ cho Giải vô địch bóng đá thế giới.

Kể từ khi bắt đầu Giải vô địch bóng đá thế giới, các đứa trẻ nhỏ (caddie) đến từ Trung Quốc cũng liên tiếp xuất hiện trên sân khấu Giải vô địch bóng đá thế giới, đã truyền hy vọng tốt đẹp phát triển bóng đá, tham dự vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới của Trung Quốc đến toàn thế giới. Tại trận khai mạc, sáu thiếu niên đến từ huyện Đan Trại, tỉnh Quý Châu Trung Quốc hộ tống lá cờ Liên đoàn Bóng đá thế giới tiến ra sân vận động, trở thành những thiếu niên Trung Quốc đầu tiên làm người hộ tống lá cờ Liên đoàn Bóng đá thế giới trong lịch sử. 12 "vua bóng đá" nhí Trung Quốc còn sẽ đến Xanh Pê-téc-bua làm người hộ tống lá cờ trong trận thi đấu. Em Thi Ngữ Tường đến từ Thượng Hải bắt đầu tập đá bóng từ khi mới 5 tuổi, bây giờ đã tập đá bóng được 8 năm rồi:

Tin tức mới nhất

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông
2018/12/19 18:07:44December 19 2018 19:48:07

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12, tại khu phong cảnh Cầu cạn Thanh Đảo

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”
2018/12/19 18:07:33December 19 2018 19:48:07

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp