Tiếng Việt

Cuộc đời gian truân của bà Oóc Bô-ra, Vương phi Cam-pu-chia

2018-06-19 12:12:56

Ngày 18/6, tại một ngôi đền ở thành phố Nông-pênh, Cam-pu-chia, thi hài Vương phi Oóc Bô-ra qua đời do tai nạn xe hơi đã được chở từ bệnh viện về nơi đây, địa phương đã tổ chức lễ tang cho Vương phi Oóc Bô-ra theo tập tục Phật giáo. Từ vũ công đến Vương phi, cuộc đời gian truân của bà Oóc Bô-ra lại trở thành câu chuyện chủ đề.

Bà Oóc Bô-ra sinh tháng 7 năm 1979, người dân cho biết bà là một người rất xinh đẹp của Cam-pu-chia. Năm lên 9 đi học múa cổ điển Khmer tại Đại học nghệ thuật Hoàng gia ở Nông-pênh, năm 13 tuổi lần đầu tiên lên sân khấu biểu diễn. Năm 1995 trở thành diễn viên chính của "Múa tiên nữ" Cam-pu-chia.

Năm 1995, vì biểu diễn trong "Ngày Quốc tế" Ăng-co Vát, bà Oóc Bô-ra đã thu hút sự chú ý của các quan chức cấp cao Bộ Du lịch Cam-pu-chia lúc đó, vũ công 17 tuổi đã trở thành "phu nhân của Bộ trưởng". Hai năm sau, "phu nhân của Bộ trưởng" đã biến mất trong con mắt của mọi người, và được đồn đại là đã yêu Hoàng thân Nô-rô-đôm Ra-na-rít.

Hoàng thân Nô-rô-đôm Ra-na-rít là con trai của cựu Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-núc, anh em cùng cha khác mẹ với đương kim Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni, Chủ tịch đảng Phun-xin-pếch Cam-pu-chia. Sau khi kết hôn, bà Oóc Bô-ra và Hoàng thân Ra-na-rít sinh hạ được hai người con.

Từ đó, bà Oóc Bô-ra từ biệt sân khấu ngày xưa, ra sức ủng hộ sự nghiệp của Hoàng thân Ra-na-rít. Tháng 4 năm 2015, bà Oóc Bô-ra đã bị thương nặng vì tai nạn xe hơi trên đường cùng chồng từ tỉnh ngoài trở về Nông-pênh, được đưa đi bệnh viện điều trị. Theo một người gốc Hoa địa phương họ Nguyễn kể lại, lúc đó có rất nhiều người cầu nguyện cho bà Oóc Bô-ra sớm phục hồi, mọi người truyền nhau câu chuyện của vũ công với Hoàng tử.

Để tham gia cuộc tổng tuyển cử ngày 29/7, bà Oóc Bô-ra đã cùng Hoàng thân đi thăm hỏi các đảng viên Phun-xin-pếch và những người ủng hộ ở các nơi trong nước Cam-pu-chia.

Ngày 16 tháng này, sau khi thăm hỏi đảng viên Phun-xin-pếch ở tỉnh Cam-pốt, bà Oóc Bô ra và Hoàng thân theo dự định ngày 17 đi tỉnh Xi-ha-núc tiếp tục gặp đảng viên và những người ủng hộ đảng Phun-xin-pếch, không ngờ đã qua đời vì tai nạn xe hơi.

Được biết, một chiếc xe chở khách treo biển xe thành phố Nông-pênh đi ngược hướng đã đâm vào xe chở bà Oóc Bô-ra và Hoàng thân, khiến hai người bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tai nạn này đã làm 8 người bị thương, bao gồm Hoàng thân Ra-na-rít và bà Oóc Bô-ra ra, người lái xe của Hoàng thân, cùng một người lái xe và bốn hành khách ngồi trên xe chở khách, trong đó có một người Trung Quốc.

Vì bị thương quá nặng, bà Oóc Bô-ra đã qua đời vào hồi 12 giờ 23 phút ngày 17/6, theo giờ địa phương, thi hài đã được chở về Nông-pênh. Cùng ngày, hoàng thân Ra-na-rít đã được máy bay trực thăng chuyển khẩn cấp đến bệnh viện ở Nông Pênh điều trị, tối cùng ngày lại được chuyển từ Nông-pênh đi Băng-cốc Thái Lan tiếp tục điều trị.

Tin tức mới nhất

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông
2018/12/19 18:07:44December 19 2018 19:36:20

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12, tại khu phong cảnh Cầu cạn Thanh Đảo

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”
2018/12/19 18:07:33December 19 2018 19:36:20

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp