Tiếng Việt

Quan chức Trung Quốc và ASEAN đi tham quan học tập tại Xin-ga-po

2018-06-27 12:41:07

"Hoạt động quan chức Trung Quốc và ASEAN đi tham quan học tập tại Xin-ga-po" do Trung tâm Trung Quốc-ASEAN tổ chức ngày 25/6 chính thức khởi động. Giám đốc Ban Điều phối tổng hợp Trung tâm Trung Quốc-ASEAN Hoàng Anh, Trợ lý Vụ trưởng Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao Xin-ga-po cùng các quan chức cơ quan chính phủ đến từ các nước Bru-nây, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Phi-li-pin và Thái Lan đã tham dự.

Bà Hoàng Anh thay mặt Trung tâm Trung Quốc-ASEAN nhiệt liệt hoan nghênh đại diện các nước tham dự chuyến tham quan học tập lần này, cảm ơn những ủng hộ to lớn dành cho hoạt động của cơ quan Chính phủ hữu quan Xin-ga-po nhất là Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Xin-ga-po tại Trung Quốc. Bà cho biết, năm nay là kỷ niệm 15 năm Quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN và Năm Đổi mới Trung Quốc-ASEAN. Chuyến tham quan học tập lần này là một trong những dự án quan trọng của Trung tâm Trung Quốc-ASEAN trong năm 2018. Hiện nay Trung Quốc và ASEAN đều coi đổi mới là biện pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế và xã hội, hy vọng chuyến tham quan lần này có thể tạo mặt bằng bổ ích cho quan chức các nước tiếp tục tìm hiểu những kinh nghiệm và biện pháp bổ ích của Xin-ga-po trong thúc đẩy sự đổi mới và phát triển, tăng cường học tập tham khảo kinh nghiệm của nhau, tiếp tục khai thác tiềm năng hợp tác và thúc đẩy cùng nhau phát triển.

Tổng Thư ký Khoa học kỹ thuật và Công nghệ Quốc gia Cam-pu-chia Hass Bandon thay mặt toàn thể thành viên trong đoàn đại biểu phát biểu, cảm ơn sự sắp xếp chu đáo cho chuyến tham quan lần này của Trung tâm Trung Quốc-ASEAN cũng như sự ủng hộ to lớn của Chính phủ Xin-ga-po. Ông cho biết, đổi mới khoa học và công nghệ là một biện pháp quan trọng để các nước, nhất là các nước đang phát triển sử dụng nguồn lực có hạn để nỗ lực thực hiện phát triển bền vững hiện nay. Chuyến tham quan lần này được thiết kế với nội dung phong phú, rất mong thông qua chuyến tham quan, đi sâu học tập tìm hiểu những kinh nghiệm và cách làm thành công của Xin-ga-po trong lĩnh vực đổi mới khoa học và công nghệ, đưa ra những nỗ lực mới nhằm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ giữa Trung Quốc và ASEAN.

Trợ lý Vụ trưởng Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao Xin-ga-po trong lời phát biểu nhiệt liệt hoan nghênh đoàn đại biểu đến thăm Xin-ga-po, cho biết chuyến tham quan này ăn khớp cao với chủ đề Năm Đổi mới ASEAN-Trung Quốc cũng như chủ đề trong năm của ASEAN là "khả năng phục hồi và đổi mới". Bà cho biết, quy mô nền kinh tế kỹ thuật số ASERAN dự kiến vượt quá 200 tỉ USD vào năm 2025,Trung Quốc là lực lượng quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới trên thế giới, hai bên có triển vọng rộng lớn tiếp tục sâu sắc hợp tác trong lĩnh vực đổi mới. Là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN, Xin-ga-po tích cực thúc đẩy thành lập mạng lưới các thành phố thông minh của ASEAN, giúp ASEAN thực hiện sự phát triển sáng tạo. Bà hy vọng thông qua chuyến tham quan này, đoàn đại biểu có thể có những suy nghĩ mới về việc tăng cường hợp tác đổi mới ASEAN-Trung Quốc, cùng thúc đẩy sự hợp tác liên quan giành được nhiều thành quả mới hơn.

Trong chuyến tham quan học tập ba ngày lần này, đoàn đại biểu sẽ trao đổi, thảo luận sâu rộng với cơ quan Chính phủ hữu quan, các trường đại học và doanh nghiệp nổi tiếng ở Xin-ga-po, tìm tòi con đường tăng cường hợp tác xoay quanh chủ đề "Đổi mới và Phát triển".

Tin tức mới nhất

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa
2018/12/18 17:39:34December 19 2018 15:30:04

Trung Quốc kỷ niệm trọng thể 40 năm cải cách mở cửa

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 18/12, tại Bắc Kinh

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc
2018/12/18 17:39:13December 19 2018 15:30:04

10 nhân sỹ hữu nghị quốc tế được trao Huy chương Hữu nghị Cải cách của Trung Quốc

Ngày 18/12, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp