Tiếng Việt

Những người làm nghề du lịch các nước sông Mê Công mong mở rộng thị trường Trung Quốc

2018-07-02 11:50:48

Diễn đàn Du lịch sông Mê Công năm 2018 từ ngày 26-29/6 đã diễn ra tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan. Cùng với sự gia tăng số lượng khách du lịch Trung Quốc ở khu vực sông Mê Công, những người làm nghề du lịch các nước sông Mê Công ngày càng coi trọng thị trường Trung Quốc, đã du nhập các phương thức thanh toán UnionPay và Alipay để thu hút khách du lịch Trung Quốc.

Chủ đề của Diễn đàn lần này là "Thay đổi du lịch, thay đổi cuộc sống", các quan chức Chính phủ, chuyên gia, học giả cùng các nhà phát triển du lịch đến từ Thái Lan, Trung Quốc, Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma và Việt Nam gần một trăm người đã tham dự. Các bên mong thông qua Diễn đàn lần này tìm hiểu cách nghĩ của người dân địa phương đối với du lịch, xây dựng dự án du lịch thích hợp với phát triển kinh tế địa phương, nâng cao trải nghiệm của khách du lịch.

"Chúng tôi mong trở thành nhà cung cấp du lịch che phủ sáu nước sông Lan Thương-sông Mê Công," người sáng lập và Giám đốc Điều hành kênh đặt vé In-tơ-nét "Baolau" Alberto Moreno khi trả lời phỏng vấn của phóng viên nói, "cuối năm ngoái, trang web của chúng tôi đã ra mắt trang tiếng Trung Quốc, năm nay tiến vào thị trường Trung Quốc, hiện nay dịch vụ đặt vé che phủ Quảng Tây và Vân Nam trong khu vực Lan Thương, phương thức thanh toán bao gồm UnionPay và Alipay."

Ông Moreno đến từ Tây Ban Nha, năm 2013 mở trang web "Baolau" tại Việt Nam, lúc đầu chỉ cung cấp truy vấn giá vé và thời gian, sau khi đăng ký thành lập Công ty tại Xin-ga-po vào năm 2015, hoạt động kinh doanh dần nâng cấp, phạm vi đặt vé cũng đã mở rộng sang Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, v.v.

"Bởi vì số lượng khách du lịch Trung Quốc tăng, tháng 2 năm nay chúng tôi đã du nhập UnionPay để tạo thuận tiện cho du khách Trung Quốc." Phó Giám đốc của Trung tâm Thủ công mỹ nghệ "Đông gặp Tây" Lào cho biết. Công ty nằm ở thành phố Luang Prabang, Lào này thành lập vào năm 2000, chủ yếu cung cấp dịch vụ trải nghiệm toàn bộ quá trình về sản xuất tơ lụa truyền thống Lào, bán nhiều loại quần áo và đồ trang sức đổi mới trên cơ sở thiết kế truyền thống của Lào, và cung cấp dịch vụ phòng nghỉ và ăn uống, v.v. Công ty này rất mong thu hút khách du lịch Trung Quốc, nhưng vì thiếu người biết tiếng Trung Quốc, vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp đón khách du lịch Trung Quốc, giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ, hàng tơ lụa, v.v, sau này sẽ chú trọng giải quyết.

Những năm gần đây, khách du lịch Trung Quốc đã trở thành nguồn khách du lịch chính ở các nước sông Mê Công như Thái Lan, Cam-pu-chia, Lào, Việt Nam. Riêng Thái Lan mỗi năm đã đón gần 10 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc, chiếm gần 30% tổng số khách du lịch nước ngoài tại Thái Lan.

Tin tức mới nhất

Mít tinh chào mừng 40 năm cải cách mở cửa sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào sáng 18/12, đồng chí Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng
2018/12/16 17:40:55December 17 2018 08:26:13

Mít tinh chào mừng 40 năm cải cách mở cửa sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào sáng 18/12, đồng chí Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng

Theo Tân Hoa xã: Mít tinh chào mừng 40 năm cải cách mở cửa sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng 18/1

Tổng thống Áp-ga-ni-xtan Ghani tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
2018/12/16 17:39:25December 17 2018 08:26:13

Tổng thống Áp-ga-ni-xtan Ghani tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 15/12, giờ địa phương, tại Ca-bun

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp