Tiếng Việt

Chính phủ Thái Lan tuyên bố đã tìm thấy 13 thành viên của đội bóng đá bị mất tích, tất cả mọi người đều bình yên

2018-07-03 10:50:07

Tối ngày 2/7, theo giờ địa phương, Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai Narongsak tuyên bố, lực lượng Đặc nhiệm thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan (Navy SEAL) đã tìm thấy toàn bộ thành viên của đội bóng đá thiến niên Thái Lan bị mất tích trong hang động ở tỉnh Chiềng-rai. Ông Narongsak cho biết, tất cả mọi người đều bình yên. Được biết tin mừng này, hiện trường đã nổi lên những tràng pháo tay và lời hoan hô rộn rã. Tấm lòng lo lắng của người dân Thái Lan trong 10 ngày qua rốt cuộc đã được giải tỏa.

Hồi 10 giờ 30 phút tối ngày 2/7, Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai Narongsak đã tổ chức họp báo tại Chiềng Rai. Ông xác nhận với tất cả các phóng viên truyền thông, đội cứu hộ Thái Lan đã tìm thấy tất cả thành viên của đội bóng đá thiếu niên bị mất tích trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiềng Rai, hơn nữa tất cả mọi người đều bình yên:

"Lực lượng Đặc nhiệm thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan (Navy SEAL) vừa vào bãi biển 'Pattaya' trong hang (bãi biển Pattaya này là nơi đội cứu hộ Thái Lan dự đoán các thành viên đội bóng đá thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang, không liên quan gì đến bãi biển Pattaya ở tỉnh Chonburi). Nhưng lực lượng cứu hộ phát hiện khu vực này đã bị ngập nước, do đó đã tiếp tục tiến về phía trước ba, bốn trăm mét. Tiếp đó, chúng tôi đã tìm thấy họ trên một vùng đất cao trong hang, họ đều bình yên."

Từ ngày 23/6, 12 cầu thủ nhí cùng 1 huấn luyện viên bị mất tích trong hang đến nay, tất cả người Thái Lan đều luôn quan tâm sự an nguy của họ.

Mẹ của một cầu thủ nhí bị mất tích được tin mừng tại hiện trường đã xúc động rơi nước mắt, đã dùng những lời nói ngắn gọn để mô tả tâm trạng của mình lúc này:

"Tôi rất vui mừng, tôi không ngờ còn được gặp lại con trai tôi, tôi không nói được lên lời rồi."

Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai nhấn mạnh, tìm thấy những người mất tích này không có nghĩa là kết thúc công việc cứu hộ. Cơ quan hữu quan Thái Lan còn sẽ tiếp tục quan sát tình hình sức khỏe của họ, và triển khai cứu hộ học cần thiết.

Một nhân viên cứu hộ đang tham gia vận chuyển bình ô xy tại hiện trường cho biết, tiếp tới đây họ sẽ làm tốt công việc hậu cần để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

"Tôi rất vui mừng, chúng tôi đã làm việc nhiều ngày tại đây, và cuối cùng đã chờ đến ngày tìm thấy những người mất tích, nhưng chúng tôi còn có công việc tiếp theo phải làm, bởi vì nhiều người cứu hộ còn ở trong hang, họ vẫn cần nhiều bình ô xy sau khi rút ra khỏi hang, chúng tôi vẫn phải làm tốt công việc bảo đảm như trước."

Chiến dịch cứu hộ lần này đã được người dân cả nước Thái Lan quan tâm, rất nhiều người đều cầu nguyện cho những người bị mất tích với các hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều nước kể cả Trung Quốc đã cử đội cứu hộ của mình đến tham gia cứu hộ. Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai Narongsak bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tất cả các bên.

"Điều khiến tôi cảm động nhất trong chiến dịch cứu hộ lần này là sự khích lệ và hỗ trợ của nhân dân Thái Lan và nhân dân trên khắp thế giới, sự thành công của tìm kiếm và giải cứu không tách rời với các bạn, tôi vô cùng biết ơn tất cả những người đã cho chúng tôi sức mạnh trong mười ngày qua.".

Tin tức mới nhất

Quan chức các nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công đánh giá cao hợp tác Lan Thương – Mê-công
2018/12/14 16:45:02December 14 2018 22:46:28

Quan chức các nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công đánh giá cao hợp tác Lan Thương – Mê-công

Theo tin Đài chúng tôi: Hội nghị Ngoại trưởng về Hợp tác Lan Thương – Mê-công l&a

Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc tìm kiếm phát triển nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường
2018/12/14 16:43:54December 14 2018 22:46:28

Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc tìm kiếm phát triển nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường

Theo tin Đài chúng tôi: Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc được thành lập vào năm 19

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp