Tiếng Việt

13 thành viên đội bóng đá Thái Lan vẫn bị mắt kẹt trong hang động – Hành động giải cứu vẫn đang tiếp tục

2018-07-05 15:51:00

Ngày 4/7, giờ địa phương, 12 thành viên đội bóng đá thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên vẫn bị mắt kẹt trong hang động, hành động giải cứu vẫn đang tiếp tục triển khai. Theo thông tin mới nhất, Thái Lan cho biết đã cung cấp nước sạch và thực phẩm đầy đủ cho họ, hiện vẫn đang đánh giá phương án giải cứu. 

Địa điểm 13 thành viên đội bóng đá bị mắt kẹt nằm ở tỉnh Chiềng Rai, miền Bắc Thái Lan, do đang trong mùa mưa, mưa lớn liên tục nhiều ngày đã gây khó khăn to lớn cho công tác giải cứu. Đêm ngày 2/7, toàn bộ thành viên đội bóng đá được phát hiện tại một hang động, tình hình sức khỏe và tinh thần của họ hiện tương đối tốt.

Ngày 4/7, tại buổi họp báo, Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai Na-rông-xắc Ô-xốt-ta-na-cô (Narongsak Osottanakor) cho biết, 13 thành viên không thể giải cứu cùng một lúc, vẫn phải tiếp tục đánh giá tình hình sức khỏe của các thành viên. Ông nói: 

"Ngay hôm đầu tiên tôi đã nhấn mạnh, lúc nào đưa được các cháu ra ngoài là không có thời gian biểu. Tôi chỉ có thể xác định, chúng tôi sẽ cứu các cháu ra ngoài trong tình hình đảm bảo an toàn 100%, không có bất cứ rủi ro nào".

Khó khăn lớn nhất hiện nay là trong hang động mà các thành viên bị mắt kẹt vẫn ngập rất nhiều nước, một số khu vực chỉ có thợ lặn chuyên nghiệp mới qua lại được. Ông Vương Anh Hiệt, đội trưởng đội cứu hộ của Quỹ công ích Bình Lan, một tổ chức công ích Trung Quốc tham gia công tác giải cứu cho biết, thợ lặn chuyên nghiệp hành động một mình và đưa trẻ em ra là khác nhau, những trẻ em này hiện nay cũng không có kỹ năng lặn. Ông nói:

"Chuyên gia chúng tôi có thể ra vào trong 4 tiếng đồng hồ, nhưng giải cứu nhiều người phải dựa vào thợ lặn của Hải quân Thái Lan, họ mất hơn 5 tiếng đồng hồ để ra vào, họ cho rằng có khả năng xuất hiện rủi rõ nằm ngoài tầm kiểm soát".

Hiện nay, cơ quan hữu quan Thái Lan chủ yếu áp dụng biện pháp bơm nước từ hang động. Phóng viên Đài chúng tôi đã phỏng vấn Giám đốc Phòng Nước ngầm khu vực 7 Thái Lan Pra-chu-áp (Prachuap) tại hiện trường. Ông nói: 

"Chúng tôi hiện dùng 3 máy bơm để bơm nước ngầm, có thể bơm 200 mét khối nước/giờ. Nước ngầm mà chúng tôi bơm liên quan tới nước ngập trong hang. Hiện nay, nước trong hang đang giảm dần".

Ngày 4/7, sau trận mưa kéo dài, khu vực các thành viên bị mắt kẹt xuất hiện bầu trời quang đãng hiếm thấy, tạo nhiều tiện lợi cho công tác bơm nước và giải cứu.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp
2019/08/25 16:18:55August 25 2019 17:56:19

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp

Cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình tổ chức hoạt động biểu tình tại Hendaye gần Biarritz, thành phố ở vùng biên giới Pháp – Tây Ban Nha, quá trình cơ bản hoà bình.

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”
2019/08/25 15:56:51August 25 2019 17:56:19

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”

40 năm qua, quan hệ hai nước lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn chung phát triển theo hướng tốt. Tổ chức Diễn đàn Cấp cao lần này là do quan hệ giữa nhân dân hai nước cần tiếp tục phát triển.

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc
2019/08/25 15:55:37August 25 2019 17:56:19

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc

Trong thời gian hoạt động sẽ trình chiếu nhiều bộ phim nhựa và phim truyền hình xuất sắc Trung Quốc và Thái Lan, thúc đẩy giao lưu điện ảnh và truyền hình giữa hai nước ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp