Tiếng Việt

Triều Tiên bày tỏ "lo ngại" trước kết quả hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Pôm-peo, Mỹ cho rằng hội đàm thu được "tiến triển"

2018-07-08 16:44:24

Theo Tân Hoa xã: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 7/7 bày tỏ "vô cùng tiếc nuối" trước thái độ và lập trường về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, Tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh v.v. mà Mỹ thể hiện trong Hội đàm cấp cao Triều Tiên-Mỹ trong thời gian Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Pôm-peo thăm Triều Tiên, bày tỏ "cực kỳ lo ngại" trước kết quả của hội đàm. Mỹ thì cho biết, Mỹ và Triều Tiên "đều thu được tiến triển về hầu như tất cả các vấn đề cốt lõi".

Người phát ngôn này cho biết, sớm đưa ra tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh là bước đi đầu tiên làm dịu tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, kiến tạo cơ chế hòa bình lâu dài, cũng là nhân tố hàng đầu xây dựng tin cậy lẫn nhau giữa Triều Tiên và Mỹ. Hội đàm cấp cao Triều-Mỹ lần này không những không thể tăng cường sự tin cậy giữa Triều Tiên và Mỹ, ngược lại đã gây cục diện nguy hiểm có thể lung lay nguyên vọng phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Pôm-peo cho biết, hai bên đã thảo luận phương thức tháo gỡ bãi thí nghiệm máy động cơ tên lửa của Triều Tiên, và sẽ tổ chức một cuộc thương lượng về cơ chế làm việc.

Tin tức mới nhất

Số người tham quan Bảo tàng Cố Cung trong năm lần đầu tiên đột phá 17 triệu
2018/12/17 17:56:55December 18 2018 03:17:31

Số người tham quan Bảo tàng Cố Cung trong năm lần đầu tiên đột phá 17 triệu

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Cố Cung hay còn gọi là Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp