Tiếng Việt

Thủ tướng Lý Khắc Cường: Kinh tế Trung Quốc có "ba cái không thay đổi"

2018-07-08 16:47:00

Theo Tân Hoa xã: Sáng 7/7, giờ địa phương, khi tham dự Diễn đàn Kinh tế-thương mại Trung Quốc-các nước Trung-Đông Âu lần thứ 8 tại Xô-phi-a, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã giới thiệu xu hướng phát triển và hướng đi chính sách của kinh tế Trung Quốc trong tình hình quốc tế hiện nay, nhấn mạnh kinh tế Trung Quốc có "ba cái không thay đổi" trong một thời gian tương đối dài:

Một là diện cơ bản có chiều hướng tốt lâu dài của kinh tế không thay đổi. Trong 5 năm qua, kinh tế Trung Quốc đã duy trì tốc độ tăng trưởng 7%/năm trở lên, tỷ lệ đóng góp cho tăng trưởng kinh tế thế giới vượt quá 30%. Trung Quốc hoàn toàn có thể duy trì xu hướng phát triển trụ vững và có chiều hướng tốt.

Hai là, hướng đi cải cách thị trường hóa không thay đổi. Chính phủ Trung Quốc sẽ đi sâu cải cách toàn diện với quyết tâm lớn hơn, cường độ mạnh hơn, biện pháp thiết thực hơn.

Ba là, quyết tâm mở rộng mở cửa không thay đổi. Gần đây Trung Quốc đã tuyên bố đưa ra một loạt biện pháp mở rộng mở cửa, đây là lựa chọn của Trung Quốc dựa trên nhu cầu phát triển của nước mình, sẽ không thay đổi bởi một số biến đổi của nhân tố bên ngoài.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp