Tiếng Việt

Lại giành chức vô địch World Cup 2018 sau 20 năm? Những chú gà Gô-loa liệu có giành được chức vô địch như ý muốn hay không?

2018-07-09 12:47:00

Đội tuyển Pháp hiện đã lọt vào trận bán kết Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2018. Đội tuyển trẻ có độ tuổi trung bình là 26 tuổi này do Huấn luyện viên trưởng Deschamps dẫn dắt đã bước đầu bộc lộ đủ sức vô địch, những chú gà trống Gô-loa rất mong lại giành chức vô địch Cúp Jules Rimet sau 20 năm đoạt cúp tại nước mình vào năm 1998. Từ Tổng thống Ma-crông đích thân đến hiện trường thi đấu, đến người dân các giới, trong thời điểm này đều trở thành người hâm mộ bóng đá Pháp, họ đã dành toàn bộ sự tín nhiệm và ủng hộ cho đội bóng.

Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2018 đội tuyển Pháp đã lọt vào trận bán kết, cho thấy thời đại của những chú gà trống Gô-loa đã đến. Nhân vật linh hồn của đội tuyển pháp đương nhiên là Huấn luyện viên trưởng Deschamps, ông được biết đến như một Huấn luyện viên "tuyệt vời và đáng kính". Siêu sao bóng đá thế giới từng dẫn dắt đội tuyển Pháp đoạt chức vô địch Giải vô địch bóng đá thế giới năm 1998 với tư cách là đội trưởng này, năm nay dẫn dắt đội tuyển trẻ và chín chắn, một lần nữa mong muốn đoạt Cúp Jules Rimet. Về các trận đấu tiếp theo, ông Deschamps khi trả lời phỏng vấn cho biết, chúng tôi luôn tích cực tiến thủ với thái độ lạc quan, tự tin cho dù những thay đổi trên sân không thể dự đoán trước được. Ông nói:

"Luôn lạc quan và tự tin, mục tiêu của chúng tôi là phấn đấu hết mình. Tình hình trên sân đấu thay đổi nhanh chóng, nhưng đây cũng là sức quyến rũ của trận thi đấu, mọi thứ đang chờ đợi chúng tôi."

Cầu thủ Varane lập công đầu tiên cho đội tuyển Pháp trong trận tứ kết mong đội bóng có thể giành được chiến thắng cuối cùng, đồng thời cũng bày tỏ sự cảm ơn đông đảo người hâm mộ bóng đá nước Pháp. Anh nói:

"Mong chúng tôi có thể giành được (chiến thắng cuối cùng). Rất cảm ơn người hâm mộ bóng đá Pháp ủng hộ chúng tôi, cho dù ở nước ngoài cũng cảm nhận được sự ủng hộ và nhiệt tình của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ làm tốt sự chuẩn bị cho trận bán kết, phấn đấu hết mình vì mầu cơ sắc áo của nước Pháp."

Tổng thống Pháp Ma-crông sắp đến Xanh Pê-téc-bua để xem trận bán kết diễn ra vào tối ngày 10/7, theo giờ địa phương, ông đặt kỳ vọng rất lớn vào sự thành công của đội tuyển Pháp và đưa ra ba kiến nghị với đội bóng. Ông cho biết, thời điểm này ông là một thành viên trong hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá Pháp, dành sự ủng hộ trăm phần trăm cho đội bóng.

"Cũng như nhiều người hâm mộ bóng đá Pháp, tôi mong đội tuyển Pháp giành chiến thắng vào ngày 15/7. Tôi có ba lời nhắn nhủ gửi đội bóng: Đoàn kết, phấn đấu, tự tin! Chỉ có đội bóng giàu chí tiến thủ mới giành được chiến thắng cuối cùng. Tôi hy vọng các cầu thủ cảm nhận được một điều trên sân là, những người yêu thích môn thể thao này trên khắp đất nước đang đứng đằng sau họ, ủng hộ họ tiến lên."

Những người hâm mộ đến Nga để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Pháp càng tin chắc rằng đội bóng không gì ngăn cản nổi này sẽ cười đến cuối cùng:

"Đội bóng sẽ giành chiến thắng, tôi tin chắc chắn! Pháp là tổ quốc của tôi, chúng tôi sẽ thành công."

"Cho dù các đội bóng khác cũng rất mạnh, nhưng chúng tôi vẫn có hy vọng giành chiến thắng.".

Tin tức mới nhất

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?
2019/08/23 11:37:35August 23 2019 17:10:07

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn ta

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch
2019/08/23 11:37:28August 23 2019 17:10:07

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch

Theo Tân Hoa xã: Thủ tướng Đan Mạch Phrê-đê-ríc-sen ngày 21/8 cho biết

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực
2019/08/23 11:37:19August 23 2019 17:10:07

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực

Theo Hãng tin Trung Quốc: Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á ngày

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp