Tiếng Việt

"Người bình định" khó tránh khỏi kết cục bị cắn trả trong cuộc chiến thương mại toàn cầu

2018-07-10 17:58:01

Bởi vậy, cuộc chiến thương mại này không có "người qua đường" hay "người ngoài cuộc", mọi người đều là nhân vật chính, cũng cần phải là người tham chiến. Tập san "Ni-kê-i A-xi-an Rê-vi" ("Nikkei Asian Review") ngày 7/7 đăng bình luận viết, lịch sử về cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Hô-vơ (Hoover) gây nên đáng để mọi người tham khảo. Năm 1930, nhằm bảo vệ ngành công nghiệp Mỹ, ông bấp chấp sự phản đối của hơn 1.000 chuyên gia kinh tế, khăng khăng áp thuế quan đối với các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài, cuối cùng dẫn đến biện pháp trả đũa của các nước châu Âu.

Ba là, không thể giỏi "bắn lén"

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Áo ngày 5/7, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, việc Trung Quốc tẩy chay chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch không những nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của nước mình, mà còn để bảo vệ lợi ích chung của các nước trên thế giới, trong đó có Liên minh châu Âu. Trung Quốc hiện đứng ở tuyến đầu phản đối chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, không mong có người "bắn lén" từ sau lưng.

Cuộc chiến thương mại do Chính quyền Đô-nan Trăm gây ra, không những kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc, mà còn tuyên chiến với toàn cầu hóa kinh tế, xem chừng chỉ tác động đến nước nào đó, nhưng thực ra phương hại tới lợi ích của các bên trong chuỗi ngành nghề và chuỗi giá trị.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp