Tiếng Việt

“Mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất” là mối quan hệ gì đây?

2018-07-15 18:53:25

“Mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất” là mối quan hệ gì đây?

Chuyến công du châu Âu gần đây của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm giương cao ngọn cờ "nước Mỹ trước tiên" được phương tiện truyền thông phương Tây gọi là một loạt "thảm họa ngoại giao". Trong con mắt của nhiều phương tiện truyền thông phương Tây, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Đô-nan Trăm đã trở thành nước Mỹ khiến người ta đáng ghét, cũng trở thành nước Mỹ ngông cuồng và biệt lập.

Ngày 13/7, theo giờ địa phương nước Anh, trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đến thăm nói rằng, quan hệ Mỹ-Anh đã đạt tới "mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất".

“Mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất” là mối quan hệ gì đây?


Cụm từ "Mối quan hệ đặc biệt" Mỹ-Anh vốn do cựu Thủ tướng Anh Sớc-sin mà Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm rất kính phục nêu ra sau Thế chiến thứ 2. Tiếc rằng phương tiện truyền thông phương Tây không đếm xỉa đến lời đánh giá của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm, do những lời nói và việc làm của ông chủ mới của Nhà Trắng, "mối quan hệ đặc biệt" này đang trở thành sự "đặc biệt ngoại lệ".

Trang phục và lễ nghi của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cũng bị phương tiện truyền thông và công chúng Anh phê bình. Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đại diện cho "nước Mỹ trước tiên" đã vận trang phục xấu xí như vậy để tiếp nhận sự tiếp đãi long trọng dành riêng như vậy chăng?!

Như mọi người đều biết, Xcốt-len, một trong ba hòn đảo của Anh, những năm gần đây đã nhiều lần muốn tách khỏi nước Anh để độc lập. Nhà Trắng đã đâm dao sau lưng, đối xử với "mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất" Mỹ-Anh như vậy chăng?! Mặc dù Nhà Trắng phạm phải sai lầm cấp thấp như vậy đã nhanh chóng rút lại lời viết đăng trên trang mạng xã hội.

“Mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất” là mối quan hệ gì đây?


Thế nhưng, đóng qua chiếc đinh trên "mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất", cho dù có nhổ chiếc đinh đi, cũng để lại vết đinh. Chả trách nhân dân Anh đã bất bình, đồng loạt đi phê phán trên trang mạng xã hội mà Tổng thống Đô-nan Trăm ưa thích. Có người nói, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm thô lỗ và kiêu ngạo với người khác, nhất là khi thăm Anh ông đã thiếu tôn trọng đối với Thủ tướng Tê-rê-xa Mây và Nữ Hoàng Anh, do đó bị mọi người bêu nhục, hận thù và phản đối cũng rất đáng, không phải là oan uổng.

"Mối quan hệ đặc biệt mức độ cao nhất" này trong con mắt Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cũng thực sự khiến phương tiện truyền thông phương Tây, nhất là cư dân mạng Anh không hiểu nổi: Rối bời như vậy, đây liệu là mối quan hệ gì đây?

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp