Tiếng Việt

Hội nghị chuyên đề về châu Phi Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới khai mạc tại Tan-da-ni-a

2018-07-18 11:25:38

Hội nghị chuyên đề về châu Phi Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới ngày 17/7 đã khai mạc tại Đa-ét Xa-lam, Tan-da-ni-a, Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào và Tổng thống, Chủ tịch Đảng Cách mạng Tan-da-ni-a Ma-gu-phu-li đã tham dự và phát biểu đề dẫn tại Lễ khai mạc.

Ông Tống Đào cho biết, năm 2017, Cuộc đối thoại cấp cao lần thứ nhất giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới đã triệu tập thành công tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ khai mạc. Năm nay là kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc và "Năm châu Phi" của ngoại giao Trung Quốc, Cuộc đối thoại cấp cao lần đầu tiên đi ra khỏi Trung Quốc, đến với châu Phi, các chính đảng Trung Quốc-châu Phi cùng nhau thảo luận vấn đề lý luận và thực tiễn quan trọng "đi theo con đường phát triển phù hợp với tình hình nước mình", tất sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với việc thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc và các nước châu Phi, tăng cường trao đổi và hợp tác lẫn nhau.

Ông Tống Đào nhấn mạnh, hiện nay, sự giao thoa lịch sử giữa giấc mơ Trung Quốc và giấc mơ châu Phi, Trung Quốc và châu Phi ngày càng trở thành cộng đồng cùng chung vận mệnh cùng một nhịp thở, vui buồn có nhau. Chính đảng Trung Quốc-châu Phi phải làm những người xúc tiến, người thực hiện sự hợp tác Trung Quốc-châu Phi trong thời đại mới, phải làm những người thúc đẩy, người đóng góp cho cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc-châu Phi. Chúng tôi sẵn sàng cùng các chính đảng châu Phi, trao đổi học hỏi lẫn nhau để tìm tòi con đường phát triển phù hợp tình hình nước mình, gắn kết nhận thức chung để xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc-châu Phi.

Ông Ma-gu-phu-li nói, Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới lần đầu tiên đi ra nước ngoài đã đến châu Phi, đến Tan-da-ni-a, đã thể hiện đầy đủ sự coi trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với châu Phi và tình hữu nghị sâu sắc giữa Tan-da-ni-a và Trung Quốc. Châu Phi và Trung Quốc ủng hộ lẫn nhau, trở thành đối tác tin cậy, chính đảng châu Phi-Trung Quốc cũng trở thành người bạn thân mật trong tiến trình trao đổi nhân văn, giải phóng dân tộc và độc lập kinh tế lâu dài. Kể từ khi Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-Châu Phi được tổ chức, đặc biệt là kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất khái niệm chính sách đối với châu Phi chân, thực, thân, thành, hợp tác châu Phi-Trung Quốc phát triển sôi động, giành được thành quả to lớn. Trước thềm triệu tập Hội nghị Cấp cao Bắc Kinh Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-châu Phi, các chính đảng châu Phi-Trung Quốc tổ chức Hội nghị chuyên đề về châu Phi Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới tại Tan-da-ni-a, tiến hành trao đổi và hội thảo về "các chính đảng châu Phi-Trung Quốc tìm tòi lý luận và thực tiễn con đường phát triển phù hợp tình hình nước mình", diễn ra rất đúng lúc, tất sẽ tiếp thêm động lực mạnh mẽ, đưa ra đóng góp của chính đảng cho trao đổi và hợp tác ở trình độ cao hơn giữa châu Phi-Trung Quốc.

Hội nghị chuyên đề về châu Phi Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới do Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức, gần 100 lãnh đạo chính đảng đến từ khoảng 40 chính đảng và tổ chức chính trị của gần 40 nước châu Phi đã tham dự hội nghị. Hội nghị là một tìm tòi mang tính đổi mới thúc đẩy công tác cơ chế hóa Cuộc đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới, sẽ cung cấp trí tuệ và phương án chính đảng cho Hội nghị Cấp cao Bắc Kinh Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-châu Phi diễn ra vào tháng 9.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp