Tiếng Việt

Phát hiện thêm 12 vệ sinh –nâng tổng số vệ tinh của Sao Mộc lên 79

2018-07-18 16:37:48

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/7, các nhân viên nghiên cứu của Mỹ cho biết đã phát hiện thêm 12 vệ tinh của Sao Mộc, nâng tổng số vệ tinh của Sao Mộc đã biết lên đến 79. Trong các vệ tinh mới phát hiện, có một vệ tinh có rủi ro va chạm trực tiếp với các vệ tinh khác.

Cùng ngày, Viện Khoa học Ka-nê-gi (Karnegie) Mỹ ra thông cáo báo chí, cho biết các nhân viên nghiên cứu của cơ quan này phát hiện những vệ tinh này vào mùa Xuân năm 2017, nhân viên nghiên cứu của Trung tâm Hành tinh nhỏ Hiệp hội Thiên văn học quốc tế đã tính toán quỹ đạo của những vệ tinh này, quá trình này đã mất một năm.

Viện Khoa học Ka-nê-gi cho biết còn phát hiện một vệ tinh nhỏ lạ với đường kính chưa đến 1000m, có thể là vệ tinh nhỏ nhất của Sao Mộc đã biết.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp