Tiếng Việt

"Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" thúc đẩy mạnh

2018-07-20 12:15:09

Gần đây, Quốc hội In-đô-nê-xi-a đã thông qua "bản dự án sửa đổi ngân sách công nghiệp 4.0", đã phê chuẩn thêm 2,57 nghìn tỉ Ru-pi-a (khoảng 178 triệu Đô la Mỹ), dùng vào tăng nhanh nhịp bước phát triển "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a". Do vậy, tổng quy mô hỗ trợ tài chính cho "Công nghiệp 4.0" của In-đô-nê-xi-a trước năm 2020 sẽ tăng gấp đôi, lên tới 5,31 tỉ nghìn tỉ Ru-pi-a.

Được biết, ngân sách bổ sung lần này sẽ chú trọng đột phá các lĩnh vực khó khăn phải đối mặt trong việc nâng cấp công nghiệp In-đô-nê-xi-a.

"Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" là sự phát triển nội địa hóa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, được thúc đẩy bởi các công nghệ và ứng dụng kỹ thuật số như mạng lưới vạn vật kết nối, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, bao gồm năm ngành hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, dệt may và quần áo, ô tô, điện tử và hóa học. Theo Tổng thống In-đô-nê-xi-a Giô-cô, "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" là con đường tất yếu tái thiết và nâng cấp công nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế và vị thế quốc tế, bước vào hàng mười nền kinh tế lớn thế giới vào năm 2030 của In-đô-nê-xi-a. Ông cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của In-đô-nê-xi-a bước vào thời đại mới.

Bộ trưởng Công nghiệp In-đô-nê-xi-a Ha-ta-tô cho biết, Chính phủ hiện đang đảm bảo việc thực hiện thuận lợi chiến lược quốc gia này thông qua nhiều biện pháp. Trong đó, đáng chú ý nhất là "Kế hoạch nhân tài Công nghiệp 4.0". Kế hoạch này sẽ được thực hiện trong năm nay, với mục đích phát huy tốt hơn lợi thế hoa hồng nhân khẩu học, bồi dưỡng một số lượng lớn nhân tài công nghiệp chất lượng cao có khả năng cạnh tranh quốc tế cho "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a", đặc biệt là "Kế hoạch lộ trình chế tạo 4.0 In-đô-nê-xi-a". Theo số liệu từ Bộ Công nghiệp In-đô-nê-xi-a, 70% dân số In-đô-nê-xi-a sẽ ở trong "giai đoạn có năng lực sản xuất" trong độ tuổi từ 15 đến 64 trong thập kỷ tới.

Bởi vậy, Bộ Công nghiệp In-đô-nê-xi-a sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách giáo dục nghề nghiệp nhằm bồi dưỡng nhiều lao động có tay nghề cao hơn, phấn đấu tăng thêm 10 triệu việc làm kỹ thuật và sáng tạo mới vào năm 2030. Hiện nay, cải cách này đã bước vào vòng thứ sáu.

Trong quá trình này, nhiều doanh nghiệp vốn Trung Quốc không chỉ tham gia tích cực vào "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a", mà còn sẵn sàng triển khai hợp tác với In-đô-nê-xi-a về năng lực sản xuất và nhân tài. Tổng Giám đốc điện thoại di động OPPO (In-đô-nê-xi-a) Lưu Bân cho biết, công ty này đã đi đầu trong việc thiết lập nhà máy thực hiện sản xuất nội địa hóa ở In-đô-nê-xi-a, "Điều này vừa có lợi cho việc giúp giảm chi phí sản xuất và dịch vụ Lô-gi-stíc, lại có thể đào tạo một số lượng lớn công nhân ngành điện thoại di động và thậm chí cả các kỹ sư điện thoại di động cho In-đô-nê-xi-a, thực hiện sự phát triển bền vững cùng có lợi cùng thắng". Tổng Giám đốc Hãng điện khí Gree (In-đô-nê-xi-a) Văn Khản cho biết, công ty này đang tích cực hợp tác với các trường đại học In-đô-nê-xi-a, định hướng đào tạo nhân tài kỹ thuật quốc tế. "những người đạt tiêu chuẩn tuyển dụng của công ty, chúng tôi có thể lựa chọn những người tốt nhất sau khi tốt nghiệp, chúng tôi hy vọng lấy hợp tác nhân tài dẫn dắt hợp tác năng lực sản xuất, thúc đẩy nâng cấp công nghiệp.".

Tin tức mới nhất

Hưởng thụ nghệ thuật sâu khấu trong kỳ nghỉ hè
Trung Quốc2018/08/15 19:17:08August 16 2018 04:20:16

Hưởng thụ nghệ thuật sâu khấu trong kỳ nghỉ hè

Ngày 14/8, tại Trường Tiểu học Triệu Vương ở quận Hàm Sơn, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, các học sinh đang học tập kiến thức cơ bản nghệ thuật biểu diễn sân khấu.

4 công trình Trung Quốc được công nhận là Di sản công trình tưới tiêu thế giới
Trung Quốc2018/08/15 19:15:34August 16 2018 04:20:16

4 công trình Trung Quốc được công nhận là Di sản công trình tưới tiêu thế giới

công trình Đô Giang Yển ở tỉnh Tứ Xuyên, Linh Cừ ở tỉnh Quảng Tây, Giang Tịch Yển ở tỉnh Chiết Giang và Trường Cừ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được công nhận là di sản công trình tưới tiêu thế giới đợt thứ 5 năm 2018.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Một số báo giới nước ngoài bôi nhọ các biện pháp chống khủng bố và tấn công tội phạm của Trung Quốc tại Tân Cương là  có dụng ý xấu
Trung Quốc2018/08/15 19:14:10August 16 2018 04:20:16

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Một số báo giới nước ngoài bôi nhọ các biện pháp chống khủng bố và tấn công tội phạm của Trung Quốc tại Tân Cương là  có dụng ý xấu

Ông Lục Khảng cho biết, hiện nay, tình hình xã hội Tân Cương ổn định, đà phát triển kinh tế tốt đẹp, các dân tộc chung sống hài hòa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp