Tiếng Việt

"Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" thúc đẩy mạnh

2018-07-20 12:15:09

Gần đây, Quốc hội In-đô-nê-xi-a đã thông qua "bản dự án sửa đổi ngân sách công nghiệp 4.0", đã phê chuẩn thêm 2,57 nghìn tỉ Ru-pi-a (khoảng 178 triệu Đô la Mỹ), dùng vào tăng nhanh nhịp bước phát triển "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a". Do vậy, tổng quy mô hỗ trợ tài chính cho "Công nghiệp 4.0" của In-đô-nê-xi-a trước năm 2020 sẽ tăng gấp đôi, lên tới 5,31 tỉ nghìn tỉ Ru-pi-a.

Được biết, ngân sách bổ sung lần này sẽ chú trọng đột phá các lĩnh vực khó khăn phải đối mặt trong việc nâng cấp công nghiệp In-đô-nê-xi-a.

"Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" là sự phát triển nội địa hóa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, được thúc đẩy bởi các công nghệ và ứng dụng kỹ thuật số như mạng lưới vạn vật kết nối, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, bao gồm năm ngành hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, dệt may và quần áo, ô tô, điện tử và hóa học. Theo Tổng thống In-đô-nê-xi-a Giô-cô, "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a" là con đường tất yếu tái thiết và nâng cấp công nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế và vị thế quốc tế, bước vào hàng mười nền kinh tế lớn thế giới vào năm 2030 của In-đô-nê-xi-a. Ông cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của In-đô-nê-xi-a bước vào thời đại mới.

Bộ trưởng Công nghiệp In-đô-nê-xi-a Ha-ta-tô cho biết, Chính phủ hiện đang đảm bảo việc thực hiện thuận lợi chiến lược quốc gia này thông qua nhiều biện pháp. Trong đó, đáng chú ý nhất là "Kế hoạch nhân tài Công nghiệp 4.0". Kế hoạch này sẽ được thực hiện trong năm nay, với mục đích phát huy tốt hơn lợi thế hoa hồng nhân khẩu học, bồi dưỡng một số lượng lớn nhân tài công nghiệp chất lượng cao có khả năng cạnh tranh quốc tế cho "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a", đặc biệt là "Kế hoạch lộ trình chế tạo 4.0 In-đô-nê-xi-a". Theo số liệu từ Bộ Công nghiệp In-đô-nê-xi-a, 70% dân số In-đô-nê-xi-a sẽ ở trong "giai đoạn có năng lực sản xuất" trong độ tuổi từ 15 đến 64 trong thập kỷ tới.

Bởi vậy, Bộ Công nghiệp In-đô-nê-xi-a sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách giáo dục nghề nghiệp nhằm bồi dưỡng nhiều lao động có tay nghề cao hơn, phấn đấu tăng thêm 10 triệu việc làm kỹ thuật và sáng tạo mới vào năm 2030. Hiện nay, cải cách này đã bước vào vòng thứ sáu.

Trong quá trình này, nhiều doanh nghiệp vốn Trung Quốc không chỉ tham gia tích cực vào "Công nghiệp 4.0 In-đô-nê-xi-a", mà còn sẵn sàng triển khai hợp tác với In-đô-nê-xi-a về năng lực sản xuất và nhân tài. Tổng Giám đốc điện thoại di động OPPO (In-đô-nê-xi-a) Lưu Bân cho biết, công ty này đã đi đầu trong việc thiết lập nhà máy thực hiện sản xuất nội địa hóa ở In-đô-nê-xi-a, "Điều này vừa có lợi cho việc giúp giảm chi phí sản xuất và dịch vụ Lô-gi-stíc, lại có thể đào tạo một số lượng lớn công nhân ngành điện thoại di động và thậm chí cả các kỹ sư điện thoại di động cho In-đô-nê-xi-a, thực hiện sự phát triển bền vững cùng có lợi cùng thắng". Tổng Giám đốc Hãng điện khí Gree (In-đô-nê-xi-a) Văn Khản cho biết, công ty này đang tích cực hợp tác với các trường đại học In-đô-nê-xi-a, định hướng đào tạo nhân tài kỹ thuật quốc tế. "những người đạt tiêu chuẩn tuyển dụng của công ty, chúng tôi có thể lựa chọn những người tốt nhất sau khi tốt nghiệp, chúng tôi hy vọng lấy hợp tác nhân tài dẫn dắt hợp tác năng lực sản xuất, thúc đẩy nâng cấp công nghiệp.".

Tin tức mới nhất

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng
2019/02/22 17:24:47February 23 2019 08:45:39

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có lịch sử khá dài và nhiều điểm sáng. Kể từ năm 1993 đến nay, Xin-ga-po lần lượt thiết lập cơ chế hợp tác kinh tế-thương mại với 7 tỉnh, thành của Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét   nông hộ”
2019/02/22 17:22:34February 23 2019 08:45:39

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét nông hộ”

Bản “Y kiến” khuyến khích phát triển các mô hình như quản lý trang trại trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các hộ nông dân sắp xếp hợp lý kế hoạch sản xuất, tối ưu hóa việc phân bổ các yếu tố sản xuất.

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79
2019/02/22 17:21:25February 23 2019 08:45:39

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79

Trong hơn 7 năm khởi động hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công đến nay, các hoạt động phạm pháp, phạm tội các loại được kiềm chế hữu hiệu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp