Tiếng Việt

Các nước Nhóm BRICS chung tay bảo vệ hệ thống thương mại đa phương

2018-07-26 15:28:20

Ngày 25/7, Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 10 các nước Nhóm BRICS diễn ra trong ba ngày đã khai mạc tại Giô-han-ne-xbớc, Nam Phi. Cùng ngày, trong phân tích với tiêu đề "Mối đe dọa của cuộc chiến tranh thương mại của Tổng thống Mỹ Trăm đã trao 'ý nghĩa mới' cho các nước Nhóm BRICS", Hãng Roi-tơ Anh chỉ rõ, "năm ngoái GDP của Nhóm BRICS tổng cộng đạt hơn 17 nghìn tỷ USD, đã làm lu mờ Liên minh châu Âu. Do hành động thuế quan của Tổng thống Mỹ Trăm có thể dẫn đến cuộc chiến thương mại toàn cầu, dự kiến các nhà lãnh đạo BRICS sẽ chung tay bảo vệ chủ nghĩa đa phương. Tình hình rối loạn thương mại toàn cầu có thể tiếp thêm sức sống cho tổ chức này."

Lần này, các phương tiện truyền thông phương Tây đã đoán đúng. Khi đối mặt với những cơ hội và thách thức do nền kinh tế kỹ thuật số của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại, đồng thời đối mặt với cuộc xung đột thương mại do Mỹ gây ra, đây là sự lựa chọn nhất trí của các nước Nhóm BRICS.

Các nhà lãnh đạo Nhóm BRICS đã phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Nhóm BRISC khai mạc trong ngày, cho biết phải nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tăng cường thương mại và đầu tư trong nội khối Nhóm BRICS, thúc đẩy thương mại tự do trên lục địa châu Phi, tăng cường tăng trưởng kinh tế và hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn Doanh nghiệp Nhóm BRICS tại Giô-han-ne-xbớc nêu rõ, tỉ lệ đóng góp của các nước thị trường mới nổi và các nước đang phát triển cho tăng trưởng kinh tế thế giới đã đạt 80%. Tính theo tỉ giá hối đoái, tổng sản lượng kinh tế của các nước này chiếm gần 40% của thế giới, duy trì tốc độ hiện nay, sẽ tiếp cận một nửa tổng sản lượng kinh tế thế giới trong 10 năm tới. Không nghi ngờ gì nữa, mong muốn mạnh mẽ và cấp bách đối với sự phát triển đã khiến các nước Nhóm BRICS không muốn mất đi xu hướng tốt đẹp không phải dễ dàng mà có được này, và "hợp tác để thực hiện sự tăng trưởng bao trùm và thịnh vượng chung" do Trung Quốc để xuất sẽ là con đường tất yếu để tiếp tục xu hướng phát triển này.

Nắm vững vận mệnh và nhịp độ phát triển của mình là sự đồng thuận cao trong nội khối Nhóm BRICS. Bao trùm hay loại trừ? Chủ nghĩa đa phương hay đơn phương? Mọi người chắc chắn sẽ tìm thấy câu trả lời rõ ràng từ sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo các nước Nhóm BRICS trong những năm gần đây, từ trong nhiều mặt bằng hợp tác và các dự án hợp tác đang được xúc tiến như Ngân hàng Phát triển mới của Nhóm BRICS, "Sáng kiến một vành đai, một con đường", "Các đối tác cuộc cách mạng công nghiệp mới Nhóm BRIC", v.v.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 18 2018 03:30:19

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 18 2018 03:30:19

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 18 2018 03:30:19

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp