Tiếng Việt

Khai mạc cuộc Đối thoại chiến lược Trung-Anh lần thứ 9, nhất trí thúc đẩy nâng cao chất lượng, tăng tốc độ tăng trưởng sự hợp tác thiết thực giữa hai bên thông qua xây dựng "Một vành đai, một con đường"

2018-07-31 10:32:27

Ngày 30 tháng 7, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã cùng Ngoại trưởng Anh Giê-rê-mi Hăn tổ chức cuộc Đối thoại chiến lược Trung-Anh lần thứ 9 và tổ chức họp báo chung. Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, hai bên nhất trí cho rằng, cần phải tiếp tục tăng cường và nâng cao nội hàm chiến lược của quan hệ song phương, thúc đẩy nâng cao chất lượng, tăng tốc độ tăng trưởng sự hợp tác thiết thực giữa hai bên thông qua xây dựng "Một vành đai, một con đường".

Tại cuộc Đối thoại trong ngày, hai bên nhất trí cho rằng cần thiết thực nâng cao tính chiến lược, thiết thực, toàn cầu và bao trùm của quan hệ song phương, phải duy trì đà giao lưu cấp cao, tăng cường dẫn dắt chính trị về quan hệ song phương, tổ chức tốt các cuộc đối thoại mang tính cơ chế trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, nhân văn và an ninh, v.v. Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói,

"Trung Quốc hy vọng Anh sẽ tham gia vào hợp tác "Một vành đai, một con đường" với thái độ dạt dào chí lớn hơn, trước tiên thử nghiệm triển khai sự hợp tác thị trường bên thứ ba, phấn đấu có nhiều thu hoạch sớm hơn. Chúng tôi cũng hoan nghênh các nhà lãnh đạo Anh tham dự Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" lần thứ hai được tổ chức tại Trung Quốc vào năm tới, hoan nghênh Anh là một trong những khách mời danh dự của Hội chợ Triển lãm Xuất Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất."

Tại cuộc Đối thoại trong ngày, hai bên Trung Quốc và Anh đã trao đổi quan điểm về các vấn đề như duy trì hệ thống thương mại tự do toàn cầu, v.v. Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, trong hội đàm đã đạt tới nhận thức chung với Ngoại trưởng Anh Hăn, Trung Quốc sẽ cùng Anh và cộng đồng quốc tế tiếp tục duy trì tiến trình đa phương, duy trì hệ thống thương mại tự do toàn cầu và các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới. Về cọ xát thương mại Trung-Mỹ, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh,

"Trách nhiệm chính của sự mất cân bằng thương mại Trung-Mỹ không phải là ở Trung Quốc, gốc rễ của vấn đề thâm hụt thương mại của Mỹ là ở bản thân Mỹ. Thặng dư và thâm hụt không phải là tiêu chuẩn để đánh giá đúng và sai. Trên thực tế, Mỹ luôn thu được nhiều lợi ích từ thương mại với Trung Quốc, chẳng hạn như thu được một lượng lớn tài nguyên và hàng hóa giá rẻ, tăng phúc lợi của người tiêu dùng và hỗ trợ vị thế mạnh của đồng USD. Cái gọi là 'bị thua thiệt'của Mỹ khiến người ta khó hiểu."

Tin tức mới nhất

Văn phòng công việc Đài Loan Quốc vụ viện Trung Quốc: Cưỡng chế sửa đổi đề cương môn lịch sử, đưa lịch sử Trung Quốc vào lịch sử Đông Á là một bằng chứng nữa của hành vi "Đài Loan độc lập"
Trung Quốc2018/08/16 16:25:56August 16 2018 18:13:59

Văn phòng công việc Đài Loan Quốc vụ viện Trung Quốc: Cưỡng chế sửa đổi đề cương môn lịch sử, đưa lịch sử Trung Quốc vào lịch sử Đông Á là một bằng chứng nữa của hành vi "Đài Loan độc lập"

"Đài Loan độc lập" trong lĩnh vực giáo dục, không những đầu độc thế hệ trẻ Đài Loan, mà còn tiếp tục phá hoại quan hệ hai bờ, làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng giữa hai bờ eo biển.

Thứ trưởng Bộ Công an TQ: Người dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan có thể được hưởng một số tiện lợi và ích lợi với giấy phép cư trú
Trung Quốc2018/08/16 16:23:28August 16 2018 18:13:59

Thứ trưởng Bộ Công an TQ: Người dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan có thể được hưởng một số tiện lợi và ích lợi với giấy phép cư trú

Ngày 16/8, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc đã tổ chức họp báo để giới thiệu tình hình về "Thủ tục nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú cư dân Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan" sắp ban hành.

Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 6
Quốc tế2018/08/16 16:22:09August 16 2018 18:13:59

Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 6

Ngày 15/8, Bộ Tài chính Mỹ công bố con số cho biết, Trung Quốc đã giảm nắm giữ 4,4 tỉ USD trái phiếu kho bạc Mỹ vào tháng 6 năm nay, nhưng vẫn là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Chính phủ Mỹ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp