Tiếng Việt

Chính phủ Mỹ bị phê bình rộng rãi trong nước Mỹ vì liên tiếp vung "cây gậy" trừng phạt, gây sức ép lên nước khác

2018-08-12 15:02:06

Theo Tân Hoa xã: Tuần này, Chính phủ Mỹ liên tiếp áp dụng biện pháp gây sức ép về kinh tế đối với các nước khác, lần lượt tuyên bố sẽ tái khởi động biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực ngoài năng lượng của I-ran, cấm Nga xuất khẩu tất cả các mặt hàng và công nghệ nhạy cảm liên quan tới an ninh quốc gia, và áp thuế tăng gấp đôi đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Mỹ liên tiếp vung "cây gậy" trừng phạt và đánh thuế, gây sức ép lên nước khác, đã bị phê bình rộng rãi trong nước Mỹ.

Tờ "Thời báo Niu-oóc" dẫn lại câu của ông Chát Bôn (Chad Bown), Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế Pê-tơ-xơn (Peterson), một cơ quan tham vấn của Mỹ, cho biết hành vi này của Mỹ đã truyền tín hiệu "khiến mọi người không yên" cho thế giới.

Khi trả lời phóng viên, nhà kinh tế học trường Đại học Cornell, ông Ê-xoa Pra-xát (Eswar Prasad) cho biết, Chính phủ Mỹ động một tý thì áp dụng biện pháp thuế quan giải quyết tranh chấp ngoại giao, "tạo ra tiền lệ khiến mọi người lo ngại".

Một bài bình luận đăng trên tờ "Bưu điện Oa-xinh-tơn" chỉ rõ, biện pháp trừng phạt đã thay thế chính sách ngoại giao của Chính phủ Mỹ. Nhưng, thực tiễn đã chứng minh, hiệu quả của cách làm này không thể làm cho người ta hài lòng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp