Tiếng Việt

Vì sao Cam-pu-chia lại trở thành điểm đến du lịch được du khách quốc tế ưa thích ?

2018-08-14 12:23:47

Vì sao Cam-pu-chia lại trở thành điểm đến du lịch được du khách quốc tế ưa thích ?

Gần đây, theo số liệu thống kê của Bộ Du lịch Cam-pu-chia, có khoảng 3 triệu du khách quốc tế đến thăm Cam-pu-chia trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Bộ này dự kiến sẽ tiếp đón 6,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong cả năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện nay, ngành du lịch đã chiếm 12% GDP của Cam-pu-chia. Cam-pu-chia dự định thu hút 7 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2020, thu về 5 tỉ USD doanh thu và 1 triệu việc làm. Đến năm 2030, Cam-pu-chia dự định thu hút 15 triệu lượt du khách nước ngoài. Để thu hút nhiều du khách quốc tế hơn đến Cam-pu-chia, Cam-pu-chia đã đẩy mạnh cải thiện và mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch. Sân bay Ăng-co hiện đang được sử dụng do quy mô khá nhỏ đã không thể đáp ứng nhu cầu của ngành du du lịch Ăng-co Vát đang phát triển nhanh chóng. Mặt khác, Sân bay Ăng-co chỉ cách Ăng-co Vát 5 km. Theo báo cáo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc, tiếng ồn cất cánh và hạ cánh của máy bay tại sân bay Ăng-co có thể gây ra rung động và hủy hoại đền Ăng-co Vát.

Tháng 3 năm nay, Sân bay mới Xiêm riệp—dự án sân bay quốc tế lớn nhất của Cam-pu-chia đã bắt đầu xây dựng. Sân bay này do Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Vân Nam Trung Quốc và Tập đoàn Sân bay Vân Nam Trung Quốc phụ trách xây dựng và vận hành. Sân bay nằm ở nơi cách trung tâm thành phố Xiêm Riệp 51 km và cách đền Ăng-co Vát 40 km. Sân bay sẽ được hoàn thành trong ba đến năm năm tới, đạt tiêu chuẩn cấp 4E tiếp nhận máy bay chở khách Bô-inh 747, sau này còn sẽ được mở rộng đến cấp 4F tiếp nhận máy bay A380.

Ngoài đền Ăng-co Vát nổi tiếng thế giới, trong những năm gần đây Cam-pu-chia cũng đang có những nỗ lực rất lớn trong việc thúc đẩy các điểm du lịch khác phù hợp với nhiều du lịch chuyên sâu khác nhau. Như đảo Koh Rong cảnh biển có thể sánh với Man-đi-vơ; Xi-ha-núc Vin, thành phố cảng lớn nhất; Bát-tam-bang phong cảnh tuyệt vời; Cam-pốt giữ lại một số lượng lớn các tòa nhà của Pháp, v.v, đều lần lượt được cơ quan du lịch Cam-pu-chia tích cực quảng bá. Việc đưa ra các điểm du lịch này sẽ làm phong phú thêm hành trình của du khách quốc tế đến Cam-pu-chia, khiến chuyến đi Cam-pu-chia từ 3 đến 5 ngày trước đây có thể được kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Do đó đã mang lại những lợi ích kinh tế rất đáng kể cho địa phương.

Trung Quốc đã trở thành nguồn khách du lịch lớn nhất của Cam-pu-chia. Cam-pu-chia cũng đã thi hành một chính sách thị thực thuận tiện hơn cho du khách quốc tế bao gồm cả khách du lịch Trung Quốc. Kể từ ngày 1 tháng 9 năm ngoái, Cam-pu-chia đã cung cấp thị thực du lịch đi lại nhiều lần trong một, hai và ba năm cho các nhà đầu tư, du khách đến từ Trung Quốc. Tin rằng cùng với việc Cam-pu-chia không ngừng cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch và nâng cấp các dịch vụ hỗ trợ phần mềm và phần cứng, sẽ có nhiều du khách quốc tế hơn dồn dập đến thăm, thúc đẩy ngành du lịch Cam-pu-chia tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp