Tiếng Việt

Chuyên gia Mê-hi-cô: Chiến tranh thương mại Mỹ mang lại những cơ hội hợp tác mới giữa hai nước Trung Quốc và Mê-hi-cô

2018-08-15 11:31:33

Các cuộc chiến tranh thương mại, chiến tranh thuế quan đơn phương của Mỹ nhằm vào các đối tác thương mại quan trọng như Trung Quốc, Liên minh châu Âu, Mê-hi-cô, Ca-na-đa, v.v đã dẫn đến những lời phê phán rộng rãi trên toàn thế giới. Bị ảnh hưởng bởi điều này, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mê-hi-cô dự kiến sẽ giảm 0,6% vào năm 2019. Gần đây, bà Karla Loyo, Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghệ Trung Quốc của Mê-hi-cô khi trả lời phỏng vấn riêng của phóng viên Đài chúng tôi đã phân tích rằng, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ trên thực tế đã mang lại cơ hội hợp tác mới giữa Trung Quốc và Mê-hi-cô.

Đối mặt với chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ thương mại của Mỹ, nhân sĩ giới kinh doanh Mê-hi-cô phổ biến cho rằng, các quốc gia là nạn nhân của các cuộc chiến tranh thương mại cần tăng cường hơn nữa hợp tác và tìm kiếm cơ hội trong cuộc khủng hoảng do chiến tranh thương mại gây ra. Bà Karla Loyo nói:

"Mê-hi-cô có thể tận dụng cơ hội này để liên kết với Trung Quốc, hai nước có thể cung cấp cho nhau các sản phẩm thay thế và các thị trường thay thế cho các sản phẩm phải đối mặt với thuế quan tăng cao trong chiến tranh thương mại, điều này có thể khiến hai bên đều có lợi. Trung Quốc và Mê-hi-cô nên tiếp tục tìm kiếm sự bổ sung cho nhau của các sản phẩm thương mại và công nghiệp."

Nền kinh tế Mê-hi-cô đều phụ thuộc nhiều vào Mỹ về thị trường, đầu tư, năng lượng, v.v, điều này đã khiến Mê-hi-cô luôn bị động trong các cuộc đàm phán để thiết lập lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ, và Chính phủ Mê-hi-cô cũng luôn dốc sức cho việc tăng cường sự đa dạng của ngoại thương mại. Về việc này, bà Karla Loyo cho rằng:

"Mê-hi-cô hiện là một trong những nước ký các hiệp định thương mại tự do nhiều nhất trên thế giới. Trong bối cảnh Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mê-hi-cô vẫn đã trước tiên thông qua hiệp định này. Mê-hi-cô nên tận dụng các thỏa thuận đa phương và song phương này để tối ưu hóa hơn nữa môi trường thị trường nội địa. Nếu kết quả của việc đàm phán thiết lập lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ không được như ý muốn, Mê-hi-cô nên chuyển sự chú ý sang Trung Quốc và các nước châu Á khác, chuyển sang các đối tác thương mại khác như Mỹ La-tinh, Liên minh châu Âu, v.v. Đây là 'kế hoạch B' để đối phó với các cuộc chiến tranh thương mại. "

Bà Karla Loyo cho biết, Mê-hi-cô nên học tập Trung Quốc về nhiều mặt:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp