Tiếng Việt

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 sắp khai mạc – Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a dự định thu hút 150.000-200.000 lượt du khách

2018-08-15 15:56:21

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Thủ đô Gia-các-ta và thủ phủ Pa-lem-bang, tỉnh Nam Xu-ma-tơ-ra, In-đô-nê-xi-a từ ngày 18/8 đến ngày 2/9. Sự kiện thể thao trọng thể này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch In-đô-nê-xi-a. Vì vậy, Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a đã đưa ra hàng loạt biện pháp kể từ năm ngoái, để thu hút du khách đến In-đô-nê-xi-a du lịch và xem thi đấu. 

Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a A-ri-ép Y-a-hi-a (Arief Yahya) cho biết, Bộ Du lịch đã đưa ra 75 gói tour du lịch, dự định thu hút 150 nghìn đến 200 nghìn lượt du khách đến Gia-các-ta và Pa-lem-bang du lịch, tham gia và xem thi đấu. 75 gói tour du lịch này che phủ các điểm đến du lịch chính của In-đô-nê-xi-a. Trong số 150 nghìn đến 200 nghìn lượt du khách bao gồm hơn 10 nghìn vận động viên, 5.000 quan chức và huấn luyện viên, 5.000 phóng viên và tối thiểu 150 nghìn khán giả và du khách, họ có triển vọng sẽ mang lại nguồn thu 3,6 nghìn tỷ Ru-pi-a In-đô-nê-xi-a.

Ông A-ri-ép cho biết, trong số 150 nghìn đến 200 nghìn du khách này, đa số đến từ Trung Quốc, Xin-ga-po và Ma-lai-xi-a, trong đó sẽ có khoảng 20% du khách mua gói tour du lịch.

Để hoàn thành mục tiêu nói trên, Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a đã tổ chức "Hội thảo chiến lược du lịch In-đô-nê-xi-a" tại Bắc Kinh ngày 23/1 năm nay, thu hút hơn 260 người làm trong ngành du lịch Trung Quốc tham gia.

Ngoài ra, Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a còn áp dụng nhiều biện pháp khác để quảng bá du lịch nhân dịp Á vận hội, trong đó bao gồm tổ chức hoạt động quảng bá du lịch mang tên "In-đô-nê-xi-a hấp dẫn" tại nhiều nước; tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong nước, nhất là tổ chức lễ hội Ca-na-van (Carnival), lễ hội ẩm thực, lễ hội văn hóa tại Gia-các-ta và Pa-lem-bang; tập huấn cho hàng loạt nhân viên làm trong ngành du lịch, nhất là hướng dẫn viên du lịch; tu bổ, sửa chữa cơ sở hạ tầng du lịch và các điểm đến ở Gia-các-ta và Pa-lem-bang...

Là thành phố đăng cai Á vận hội lần này, Cơ quan Du lịch và Văn hóa Gia-các-ta sẽ tổ chức Lễ hội Ca-na-van văn hóa tại Trung tâm Văn hóa Bê-ta-uy (Betawi) nằm bên bờ sông Xê-tu Ba-ba-can (Setu Babakan), quận Nam Gia-các-ta, 1.000 diễn viên múa Bê-ta-uy sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc như múa Bê-ta-uy truyền thống, biểu diễn võ thuật In-đô-nê-xi-a, v.v. cho các vị khách mời tham dự Á vận hội.

Ngoài ra, Chính quyền Gia-các-ta còn đặc biệt cung cấp 350 chiếc xe buýt du lịch cho vận động viên, huấn luyện viên và quan chức tham gia Á vận hội, đi lại giữa các khu du lịch, viện bảo tàng, trung tâm văn hóa-nghệ thuật trong thành phố Gia-các-ta.

Pa-lem-bang là thành phố phối hợp tổ chức Á vận hội lần này, cũng đã dày công tiến hành tu bổ, sửa chữa cơ sở hạ tầng và các khu du lịch, để chào đón khách quý bốn phương với bộ mặt hoàn toàn mới.

Năm ngoái, khoảng 2 triệu lượt du khách In-đô-nê-xi-a và 9.850 lượt du khách nước ngoài đến Pa-lem-bang du lịch. Năm nay, thông qua hàng loạt biện pháp và nhân dịp Á vận hội, chính quyền Pa-lem-bang mong lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm thành phố mình sẽ đạt khoảng 2 triệu 500 nghìn lượt người.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp