Tiếng Việt

Thiết lập một cơ chế hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên mới là độc lập cho tổ quốc thực sự

2018-08-16 10:42:52

Ngày 15/8 là "Ngày Độc lập" của Hàn Quốc, là kỷ niệm 73 năm ngày bán đảo Triều Tiên giành được độc lập thoát khỏi ách thống trị của thực dân Nhật và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chính phủ Hàn Quốc. Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một buổi lễ chào mừng tại Xơ-un, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In phát biểu tại buổi lễ nói rằng, chỉ có việc Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập một cơ chế hòa bình, thực hiện tự do đi lại giữa nhân dân và nhất thể hóa kinh tế, mới là độc lập cho tổ quốc thực sự.

"Ngày Độc lập" là ngày kỷ niệm được xác định để kỷ niệm bán đảo Triều Tiên giành được giải phóng thoát khỏi ách thống trị của thực dân Nhật vào ngày 15 tháng 8 năm 1945, và thành lập Chính phủ Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 8 năm 1948. Vào lúc 10 giờ sáng ngày 15, theo giờ địa phương, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một buổi lễ chào mừng tại Bảo tàng Trung ương Quốc gia ở Xơ-un, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ:

"Hôm nay là kỷ niệm 73 năm ngày độc lập và kỷ niệm 70 năm thành lập Chính phủ Hàn Quốc. Bởi vì sự hy sinh và tinh thần cống hiến của các bậc tiên liệt, chúng ta hôm nay mới có thể gặp nhau ở đây. Chúng ta tỏ lời chào sâu sắc nhất đối với họ. Tôi cũng muốn tỏ lời chào tới những người tham gia vào phong trào độc lập và gia đình của họ."

Tuy nhiên, giành được giải phóng thoát khỏi ách thống trị của thực dân Nhật cũng là khởi đầu của sự chia cắt bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Mun Chê In nêu rõ, chỉ có việc Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập một cơ chế hòa bình, thực hiện tự do đi lại giữa nhân dân và nhất thể hóa kinh tế mới là độc lập cho tổ quốc thực sự.

Tổng thống Mun Chê In cho biết, tích cực phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước láng giềng sẽ thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng ở Đông Bắc Á, và cuối cùng sẽ đưa Hàn Quốc và Triều Tiên đến con đường bình thường hóa quan hệ:

"(Tôi đã cùng) Chủ tịch Tập Cận Bình quyết định, tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-Hàn Quốc, Trung Quốc phát huy vai trò quan trọng trong tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Chúng ta cũng quyết định hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Nhật A-bê, cùng phát triển quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật, thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng ở Đông Bắc Á. Sự hợp tác này cuối cùng sẽ dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên."

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:54:05

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:54:05

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:54:05

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp