Tiếng Việt

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

2018-08-17 19:02:40

 Theo Tân Hoa Xã, con số điều tra của Ngân hàng Cục dự trữ liên bang Niu-oóc Mỹ công bố vào ngày 16/8 chứng tỏ, chính sách tăng mức thuế quan đối với các mặt hàng nhập khẩu của Mỹ đã gây cho các doanh nghiệp Mỹ phải đứng trước áp lực song trùng bởi giá thành tăng cao và kim ngạch tiêu thụ ra hải ngoại bị giảm, do đó đã gây ảnh hưởng mặt trái đối với lợi nhuận chung của các doanh nghiệp Mỹ.

Điều tra chứng tỏ, khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Dự tính, giá tiêu thụ của khoảng bán nửa doanh nghiệp cũng sẽ tăng cao; dự tính khoảng một phần ba các doanh nghiệp ngành dịch vụ cũng sẽ lên giá tiêu thụ trong năm nay và sang năm.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp