Tiếng Việt

Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về việc ông Annan qua đời

2018-08-21 20:48:41

Theo Tân Hoa xã: Ngày 20/8, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét về việc qua đời của Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Annan. Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ thương tiếc trước việc ông Annan chẳng may qua đời, đồng thời gửi điện hỏi thăm chân thành tới gia quyến của ông Annan cũng như Liên Hợp Quốc.

Trong điện thăm hỏi, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, ông Annan là bạn cũ của nhân dân Trung Quốc, trong nhiệm kỳ của ông, sự hợp tác giữa Trung Quốc và Liên Hợp Quốc được tăng cường toàn diện.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, trong tình hình không ổn định, các nhân tố không xác định tăng nhiều của thế giới ngày nay, chủ nghĩa đa phương do ông Annan tích cực đề xướng có ý nghĩa hiện thực đặc biệt, nhân dân các nước sẽ mãi mãi tưởng nhớ những cố gắng và đóng góp của ông Annan.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp