Tiếng Việt

Ngoại trưởng Mỹ và Ukraine cho biết, sẽ cùng ứng đối với sự đe dọa của Nga

2018-11-18 15:31:13
r_1421873_2018111815310943281700.jpg

Theo Tân Hoa xã, ngày 16 tháng 11 tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tổ chức buổi gặp ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đến thăm, hai nên nhấn mạnh sẽ cùng ứng đối với mối đe dọa của Nga.

Ông Pompeo nói, Mỹ không công nhận việc Nga “thôn tính phi pháp” Crimea, đồng thời tỏ ý sẽ tiếp tục áp dụng hành động đối với Nga, cho đến khi Nga thi hành toàn diện hiệp định Minsk và trả lại Crimea cho Ukraine.

Tháng 3 năm 2014, khu vực Crimea thoát ly Ukraine sát nhập vào Nga sau khi tiến hành bỏ phiếu trưng cầu ý dân. Mỹ và Ukraine nhận định rằng Nga đã “thôn tính phi pháp” Crimea. Vấn đề Crimea là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến quan hệ giữa các nước phương Tây với Nga trở nên căng thẳng trong những năm gần đây.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp