Theo Tân Hoa xã: Ngày 2/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Éc-đô-gan và Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm điện đàm thảo luận các vấn đề như tình hình ở Li-bi và Xy-ri.
Cùng ngày Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, ông Éc-đô-gan và ông Đô-nan Trăm đã thảo luận về tình hình Li-bi và Xy-ri cũng như các vấn đề khác.
Lãnh đạo hai nước này nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại giao trong việc giải quyết vấn đề khu vực, đồng ý hai bên sẽ tăng cường hợp tác.
Bên cạnh đó, cùng ngày Nhà Trắng, Mỹ thông báo, ông Đô-nan Trăm và ông Éc-đô-gan đã thảo luận về quan hệ hai nước Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ và vấn đế khu vực. Ông Đô-nan Trăm cho biết, sự can thiệp của nước ngoài đang làm phức tạp hóa tình hình Li-bi. Lãnh đạo hai nước còn nhất trí cần phải làm dịu cuộc xung đột ở tỉnh Idlib, Xy-ri để bảo vệ thường dân.