Tiếng Việt
Ước mơ Trung Quốc và sự thay đổi của ước mơ
Chung quanh chúng ta2013/12/27 15:45:45October 21 2021 13:42:05

Ước mơ Trung Quốc và sự thay đổi của ước mơ

Thưa các bạn, nếu các bạn đến Trung Quốc du lịch, rất có thể bạn sẽ được các bạn Trung Quốc hỏi về ước mơ của bạn. Bạn đừng cho rằng đây là một câu hỏi vu vơ, vì đằng sau câu hỏi này liên quan đến ước mơ của 1,3 tỷ dân Trung Quốc, đó là "Ước mơ Trung Quốc". Bạn có biết nội hàm của "Ước mơ Trung Quốc" là gì không? Ước mơ của bạn là gì?

Một số nhận thức sai lầm về bệnh ngoài da
Chung quanh chúng ta2013/12/27 15:36:25October 21 2021 13:42:05

Một số nhận thức sai lầm về bệnh ngoài da

Bệnh ngoài da là một trong những căn bệnh thường thấy và đa phát ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, ví dụ như bệnh hủi, ghẻ lở, bệnh nấm v.v. Bệnh ngoài da rất dễ tái phát, nhất là dễ tái phát và trở nên nghiêm trọng trong hai mùa đông xuân, mùa hè và mùa thu có phần dịu lại.

Câu chuyện
Chung quanh chúng ta2013/12/27 15:34:36October 21 2021 13:42:05

Câu chuyện "sưởi ấm" tại Bắc Kinh

Hệ thống sưởi ấm là một dịch vụ xã hội giải quyết nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người dân miền bắc Trung Quốc. Có nghĩa là các công trình nhà ở từ sông Trường Giang về phía bắc Trung Quốc đều được lắp hệ thống sưởi ấm. Ở Bắc Kinh, chủ yếu là hệ thống sưởi ấm bằng nước nóng. Thời gian vận hành hệ thống sưởi ấm mỗi nơi mỗi khác tùy theo thời tiết, riêng ở Bắc Kinh, theo luật định là bắt đầu từ ngày 15/11 năm nay đến ngày 15/3 năm sau.

Ngày Nhà giáo Việt Nam: Cô đã làm một việc vĩ đại
Chung quanh chúng ta2013/12/27 15:32:52October 21 2021 13:42:05

Ngày Nhà giáo Việt Nam: Cô đã làm một việc vĩ đại

Thưa các bạn, chỉ còn vài ngày nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam. Việt Nam có câu tục ngữ: "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy", sự trưởng thành và chín chắn của chúng ta không thể tách rời công ơn dạy dỗ vô bờ của các thầy, các cô. Trong chương trình hôm nay, Mẫn Linh xin mời các bạn cùng chúng tôi nhớ lại hình ảnh những người thầy đáng kính, đáng yêu nhất. Nói đến Ngày Nhà giáo, chương trình hôm nay tất nhiên không thiếu một trọng những người thầy trong Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, đó là thầy Hùng Anh của tiết mục "Học tiếng Phổ thông Trung Quốc", và chị Thu Huyền, khách mời Việt Nam thường xuyên của chương trình.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp