Tiếng Việt

Ước mơ Trung Quốc và sự thay đổi của ước mơ

2013-12-27 15:45:45 CRI

Nội hàm của

Nội hàm của "Ước mơ Trung Quốc" do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất, là chỉ thực hiện đất nước giàu mạnh, phục hưng dân tộc, nhân dân hạnh phúc và xã hội hài hòa.

Thưa các bạn, nếu các bạn đến Trung Quốc du lịch, rất có thể bạn sẽ được các bạn Trung Quốc hỏi về ước mơ của bạn. Bạn đừng cho rằng đây là một câu hỏi vu vơ, vì đằng sau câu hỏi này liên quan đến ước mơ của 1,3 tỷ dân Trung Quốc, đó là "Ước mơ Trung Quốc". Bạn có biết nội hàm của "Ước mơ Trung Quốc" là gì không? Ước mơ của bạn là gì? Mời các bạn đến với "Chung quanh chúng ta" hôm nay.

Nội hàm của "Ước mơ Trung Quốc" do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất, là chỉ thực hiện đất nước giàu mạnh, phục hưng dân tộc, nhân dân hạnh phúc và xã hội hài hòa. "Ước mơ Trung Quốc" cũng là ước mơ của mỗi người Trung Quốc. Chính vì vậy, hiện nay mọi người đang bàn luận sôi nổi về ước mơ, trong đó có "Ước mơ Trung Quốc" và ước mơ của mình.

Ước mơ là một động lực để thúc đẩy chúng ta phấn đấu vươn lên, nhưng thường đến một giai đoạn nào đó, chúng ta rất có thể thoả mãn hiện trạng, mà không còn hoài bão ước mơ.

Theo cá nhân Mẫn Linh, Trung Quốc nêu ra "Ước mơ Trung Quốc" rất có lợi cho việc khơi dậy sự hăng hái của mọi người, đồng thời "Ước mơ" là một cụm từ rất gần gũi, bởi vì hầu như mỗi người chúng ta đều từng có ước mơ, vì vậy càng dễ gắn kết lòng người.

Ước mơ của bạn là gì, Mẫn Linh rất mong bạn có thể chia sẻ với chúng tôi theo địa chỉ vie@cri.com.cn, Mẫn Linh mong thư các bạn.

Thưa các bạn, "Ước mơ Trung Quốc", một khi trở thành sự theo đuổi chung của 1,3 tỷ dân, lập tức trở thành một kiến thức gắn với cuộc sống và được mọi người quan tâm. Hiện nay, nói đến Trung Quốc mà không nói đến ước mơ Trung Quốc, thì quả là chuyện lạ. Sau đây, Mẫn Linh xin giới thiệu với các bạn bài viết mang tên "Sự thay đổi của ước mơ".

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp