Tiếng Việt Nam

Củ khoai tây thần kỳ, một vị thuốc hiệu nghiệm trong nhà bếp

criPublished: 2021-06-04 15:42:19
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Nói đến khoai tây, có lẽ mọi người đều không lấy gì làm lạ, nhà ai chẳng ăn qua khoai tây. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu lầm, hôm nay HV không định hướng dẫn mọi người chế biến một món ăn bằng khoai tây, mà muốn chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giảm sưng bằng khoai tây.

Khoai tây không những có thể ăn mà còn có thể giảm sưng ư? Đúng vậy, gần đây HV có đọc một bài viết trên tạp chí sức khỏe giới thiệu công dụng của khoai tây, HV chia sẻ với mọi người nhé.

Một người mẹ dẫn em bé đi chơi công viên, đang yên đang lành thì phát hiện một bên tai của em bé tự nhiên bị sưng to. Cũng không rõ là bị con gì đốt, hoặc là chạm phải chất bị dị ứng, tai em bé bị sưng và đỏ, sờ vào còn thấy nóng. Người mẹ này rất lo lắng, nhưng lại không biết xử lý như thế nào liền gọi điện cho một thầy thuốc Trung y mình quen biết.

Thầy thuốc Trung y bảo người mẹ này chụp ảnh em bé xem, ôi trời, đúng là sưng to thật, vừa sưng vừa đỏ. Nhưng qua phân tích bình tĩnh, chỉ có một bên tai sưng đỏ, không có triệu chứng khó chịu khác, em bé chơi trong công viên, không ăn đồ ăn gì khác, chắc là bị con gì đốt và bị dị ứng. Bệnh gấp thì chữa theo triệu chứng đã, giảm sưng đau trước là then chốt.

Vậy nên chữa theo cách nào nhỉ? Em bé nhỏ, uống thuốc không tiện, tiêm cũng không ổn, bôi ngoài da là tốt nhất. Bôi ngoài da? Đúng rồi, dùng khoai tây.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn