Vietnamese

TOÀN HỒNG THIỀN, “THẦN ĐỒNG” NHẢY CẦU LỪNG DANH THIÊN HẠ

criPublished: 2021-06-04 14:45:57
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Sảnh Hoa xin chào quý thính giả và các bạn đang có mặt bên máy thu theo dõi mục Hộp thư Thính giả trên sóng và trên mạng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 chỗ bạn đang thế nào? Chỉ cần mọi người nghiêm chỉnh tuân theo chỉ thị và biện pháp chặn dịch mạnh tay của chính phủ và các cơ quan hữu trách, tự giác cách ly theo yêu cầu, tranh thủ tiêm chủng vắc xin, tin rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải tỏa dần, mọi người sẽ lại trở về với cuộc sống bình thường.

Các bạn thân mến, vậy là ngọn đuốc Thế Vận Hội Tokyo lần thứ 32 mùa hè cháy rực trong 13 ngày đã tắt hẳn trên sân vận động Tokyo Nhật Bản vào tối mồng 8 tháng 8. Nước chủ nhà Nhật Bản đã bàn giao lá cờ Olympic cho Pháp, quốc gia sẽ tổ chức kỳ Thế vận hội mùa hè Olympic Paris vào năm 2024. Đây là một kỳ thế vận hội đặc biệt bị trì hoãn bởi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.Các trận đấu hầu như không có khán giả hiện trường, dù vậy đây vẫn là kỳ Thế vận hội hết sức đáng ghi nhớ. Hằng tỷ khán giả và những người hâm mộ vẫn có thể theo dõi gián tiếp các cuộc thi đấu được chuyển phát trực tiếp qua màn truyền hình hoặc các giao diện điện tử, mọi người vẫn có thể toát lên sự háo hức, xúc động, thổn thức, bất ngờ hoặc đáng tiếc thành tích của vận động viên các nước qua mỗi môn thi đấu.

Trong lễ bế mạc các đại diện vận động viên của 206 nước đã tiến vào sân vận động Tokyo dưới ngọn cờ năm vòng tròn Olympic, đã thể hiện quyết tâm ý chí của con người vượt qua thách thức của dịch bệnh.

Đối với các vận động viên Trung Quốc mà nói, đây là một kỳ Thế vận đáng lấy làm tự hào, đoàn Đại biểu thể thao Trung Quốc đã đoạt về cho nước nhà 38 huy chương Vàng, 32 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng, tổng cộng giành được 88 huy chương, đứng thứ hai trong tổng sắp huy chương sau Mỹ, nhưng nhiều môn yếu trước đây đã có sự đột phá như điền kinh, đua thuyền v.v... Người Trung Quốc rất ưu ái đối với chữ số 8, bởi vì trong tiếng Hán, âm 8 na ná với âm “phát”, nghĩa là phát tài. Mọi người hồ hởi bảo nhau, đoàn Trung Quốc giành được 88 tấm huy chương, hạ màn vào mồng 8 tháng 8, thật là sự trùng hợp rất kỳ diệu và thú vị.

Nhân đây, xin chúc mừng tất cả các bạn vận viên của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến tham gia kỳ Thế vận hội đặc biệt này. Bất kể thành tích của các vận động viên ra sao,chỉ cần họ mang theo tinh thần Olympic “Càng nhanh, càng cao, càng mạnh và càng đoàn kết”, thi đấu thì vẫn là những anh hùng đáng để ca tụng và kính trọng. Phải vậy không các bạn?

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn