Tiếng Việt Nam

TỪ BIỆT NĂM 2021

criPublished: 2021-06-04 17:14:08
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Trước hết Sảnh Hoa xin gửi đến quý vị và các bạn lời chào thân ái và lời chúc phúc cuối năm 2021 an lành.

Thời giờ thấm thoắt, chỉ còn vài hôm nữa hết năm 2021 có nhiều sự kiện. Mong sao năm 2022 sẽ mang lại may mắn cho loài người trên hành tinh này cầu mong cho dịch bệnh Covid-19 đáng ghét biến ngay và mau, để xã hội loài người trở lại cuộc sống bình thường, để kinh tế hồi phục và phát triển.

Trong những ngày sắp chia tay với năm 2021, Sảnh Hoa không hề cảm thấy bịn rịn, mong sao chúng ta cùng buông bỏ và lãng quên đi những gì không vui hoặc không may mắn trong năm 2021, rồi cùng nghênh đón năm 2022 đầy kỳ vọng tốt đẹp.

Riêng Sảnh Hoa, trong năm 2021 vừa qua rất hân hạnh có dịp phụ trách dẫn chương trình Hộp thư của Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc, cùng chia sẻ kiến thức về Trung Quốc xưa và nay, cùng chia vui sẻ buồn với các bạn, đã quen biết rất nhiều thính giả và độc giả mạng. Nhiều bạn viết thư riêng, hoặc viết tin nhắn, hoặc gửi E-mail cho mục Hộp thư và cho Sảnh Hoa. Trong kỳ Hộp thư cuối cùng năm 2021 này, Sảnh Hoa xin chia sẻ tin nhắn, bình luận và E-mail của một số bạn.

Bạn N-M viết: Chị Ngọc Ánh,chị Sảnh Hoa ơi, ly cà phê tinh thần Hộp thư Ngọc Ánh uống ghiền lúc nào không hay. Gia đình em, trước đây ba em và chị gái em thường xuyên nghe các chương trình trên sóng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc, nay chuyển sang thời đại mạng, thế hệ cháu và em cũng thích chương trình này. Báo cho hai chị tin vui, cháu em sang Trung Quốc Đại lục du học để nâng cao kiến thức về tiếng và chữ Trung Quốc.

Các bạn thân mến, kể từ tháng tư năm 2014, mục Hộp thư Ngọc Ánh chính thức mở tài khoản trên tường Facebook, chị Ngọc Ánh và Sảnh Hoa đã nhận được rất nhiều tin nhắn hoặc bình luận của các bạn độc giả mạng, từ đó chúng ta có thêm một kênh để gần gũi với nhau hơn, có thể cùng trực tiếp trao đổi qua mạng, cùng tâm sự, cùng chia vui sẻ buồn với nhau trên tinh thần tình bạn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp kỳ Hộp thư cuối cùng năm 2021 trên sóng và trên mạng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc do Sảnh Hoa thực hiện.

Sau đây Sảnh Hoa xin tiếp một số độc giả mạng:

Bạn L-C viết tin nhắn cho Hộp thư Ngọc Ánh trên Facebook, bày tỏ những cơ duyên của mình với Trung Quốc như sau:

1. Muốn đặt chân tới Trung Quốc, mắt thấy tai nghe những giá trị văn hóa lâu đời, đa dạng và độc đáo.

2. Trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình tôi, 90% đồ dùng liên quan Trung Quốc, trong công việc thì năm nào tôi cũng cần nghiên cứu, phổ biến văn học-văn hóa Trung Quốc.

3. Tôi có cảm hứng nhất đối với việc quản lý, bảo vệ, trân trọng và phát huy các giá trị văn hóa vật chất-tinh thần cổ xưa của Trung Quốc.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn