Tiếng Việt Nam

CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI GẶP NẠN SIÊU THOÁT , NGƯỜI ĐANG SỐNG AN LÀNH

criPublished: 2022-03-28 14:51:03
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Xin chào quý thính giả và các bạn cư dân mạng đang theo dõi mục Hộp thư thính giả phát trên sóng và hiển thị trên mạng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc do Sảnh Hoa thực hiện.

Kể từ chiều 21/3 sau khi xảy ra vụ rơi máy bay mang số hiệu MU5735 của Hãng Hàng không phương Đông, Trung Quốc, cũng như đông đảo mọi người quan tâm đến vụ này, lòng Sảnh Hoa trĩu nặng, buồn vô kể, thương sót cho các nạn nhân xấu số, cầu mong sao kỳ tích xuất hiện, có người sống sót được trong vụ bất hạnh này. Thế nhưng, vâng, thế nhưng, cái tin phũ phàng đã ập đến, trong buổi họp báo về vụ rơi chuyến bay số hiệu MU5735 của Hãng Hàng không phương Đông, Trung Quốc vừa qua, người phát ngôn cho biết, toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu MU5735 bị rơi ngày 21/3 đều đã gặp nạn, không một người sống sót.

Vô cùng thương tiếc 132 người gặp nạn trong vụ tai nạn của chuyến máy bay này. Xin chắp tay cầu nguyện cho vong hồn của 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn sớm siêu thoát. Xin chia sẻ nỗi đau buồn thống thiết và phân ưu tới người thân của những người gặp nạn.

Kể từ ngay sau khi xảy ra vụ thảm họa máy bay lần này, các cơ quan chức năng Trung Quốc liền triển khai ngay công tác tìm kiếm cứu hộ tai nạn máy bay của Hãng Hàng không phương Đông Trung Quốc.

Hôm qua 27/3, đúng ngày thứ bảy, “đầu thất” của vụ tai nạn, các lực lượng cứu hộ Trung Quốc luôn dốc hết sức tìm kiếm hộp đen, các máy móc cỡ lớn đã tác nghiệp tại khu vực trọng điểm và đã tìm thấy hộp đen thứ hai trên máy bay chở khách của Hãng Hàng không phương Đông, Trung Quốc bị rơi ngày 21/3 dưới độ sâu 1,5m trong đất ở dốc núi phía đông địa điểm rơi, và đã đưa ngay đi Bắc Kinh qua chuyến bay cùng ngày để phục hồi và giải mã hộp đen.

Trên máy bay gặp nạn của Hãng Hàng không phương Đông có hai hộp đen gồm bộ ghi âm buồng lái và bộ ghi dữ liệu chuyến bay. Bộ ghi âm buồng lái đã được tìm thấy vào chiều 23/3.

Tuy vậy việc tìm kiếm MU5735 vẫn đang và sẽ tiếp tục, mọi nỗ lực tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn sẽ được tăng cường hơn nữa, đồng thời làm tốt công tác khắc phục hậu quả.

Tất cả các lực lượng cứu hộ đều làm việc hết sức mình. Cầu mong những người đã khuất được siêu thoát và những người còn sống được mạnh khỏe.

Xin cảm ơn rất nhiều bạn cư dân mạng Việt Nam đã vào trang Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc và mục Hộp thư Ngọc Ánh gửi lời chia buồn đến thân nhân của những người gặp nạn. Cảm ơn tình thương và lòng vị tha của quý vị và các bạn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp mục Hộp thư Thính giả do Sảnh Hoa thực hiện. Tiếp theo đây, Sảnh Hoa xin cùng các bạn tìm hiểu về Hộp đen máy bay.

“Hộp đen” là tên gọi của một loại thiết bị lưu trữ thông tin thường được gắn trên các phương tiện giao thông và được thiết kế đặc biệt phù hợp riêng với từng loại phương tiện khác nhau. Có tên gọi "hộp đen" vì ban đầu thiết bị này thường được sơn màu đen. Ngày nay nó được sơn các màu sáng, thường là màu cam để dễ tìm kiếm.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn