Tiếng Việt Nam

BAN VIỆT NGỮ ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ TRUNG QUỐC 72 TUỔI VẪN ĐANG THANH XUÂN

criPublished: 2022-04-11 11:57:58
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Sảnh Hoa xin chào quý vị và các bạn cư dân mạng trên sóng và trên mạng Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc, mong tình bạn giữa chúng ta ngày một gắn bó.

Ngày 10 tháng tư là ngày sinh chung của toàn thể thành viên Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc. Vậy là Ban Việt ngữ đến nay đã 72 tuổi rồi, là thế hệ trẻ, Sảnh Hoa và các đồng nghiệp cùng lứa rất lấy làm tự hào và nguyện nối gót các bậc tiền bối, tiếp tục cố gắng hết sức mình cho sự nghiệp truyền thông tiếng Việt Nam, mãi mãi là bè bạn của đông đảo các bạn thính giả và cư dân mạng Việt Nam.

Để kỷ niệm ngày đặc biệt này, xin tặng các bạn thính giả và cư dân mạng bài hát “Mãi mãi là bạn bè”đã rất đỗ́i quen thuộc và gần gũi giữa chúng ta.

Bạn H-K viết:

Xin chào tất cả các cô chú , các anh chị trong ban tiếng Việt Nam Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc. Cháu là một thính giả của Đài từ lâu.Nay cháu luôn truy cập thông tin của quý đài trên mạng Internet. Cháu rất thích nghe các bài hát Trung Quốc, mong được quý Đài tặng cháu và các bạn thính giả bài hát “Mãi mãi là bạn bè”. Cháu xin gửi bài hát này tới tất cả các bạn thính giả của Đài cũng như các bạn của cháu, chúc các bạn luôn có sức khỏe dồi dào và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhân dịp này xin chúc mừng ngày sinh nhật của Ban tiếng Việt Nam.

Bạn N-C-S đã viết thơ đến chúc mừng Ban Việt ngữ:

Tiếng nói hay tuyệt làm sao,

Thính giả ngưỡng mộ vẫy chào thương yêu.

Ngọn cờ hữu nghị tung bay,

Việt-Trung thắm thiết vòng tay ân tình.

Từ ngày thành lập khai sinh,

Việt Nam chan chứa mối tình thủy chung.

Việt-Trung hai nước anh hùng,

chung lưng đấu cật tận cùng bên nhau.

Vững vàng cho tới mai sau,

Làm gương toả sáng muôn màu đẹp tươi.

Gian nan vẫn nhớ nụ cười,

hoà bình tiếng nói muôn đời nói theo.

Sinh ra từ buổi đói nghèo,

con đường cách mạng đói nghèo vượt qua.

Mừng đài muôn triệu bông hoa,

thắm tình hữu nghị Việt Hoa vững bền.

Sảnh Hoa xin thay mặt toàn thể các anh chị em Ban tiếng Việt Nam Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc chân thành cảm ơn bạn N-C-S. Sự nghiệp phát thanh phục vụ thính giả Việt Nam của Đài chúng tôi trong suốt 72 năm qua, không tách khỏi công lao, tuổi xuân, thậm chí sự sống của các thệ hệ phát thanh viên, biên dịch viên cây đa cây đề. Sảnh Hoa còn nhớ ngày 10 tháng 4 năm 2010, nhân dịp kỷ niệm Ban tiếng Việt Nam thành lập tròn 60 năm, chúng tôi có mời một số cán bộ lão thành từng làm việc tại Ban Việt Ngữ đến Bắc Kinh cùng chung vui ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này. Hộp Thư Ngọc Ánh lúc đó có xây dựng chương trình đặc biệt để kỷ niệm. Sau đây Sảnh Hoa mời quý vị và các bạn nghe lại khúc đoạn của chương trình đặc biệt này.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn