Tiếng Việt Nam

Một số bài hát công ích chống dịch COVID-19

criPublished: 2021-06-04 16:08:29
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Dịch COVID-19 bùng phát đột ngột đang khiến người dân Trung Quốc vô cùng lo lắng. Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm hạt nhân, lực lượng các bên phối hợp phòng chống, nguồn lực các bên cùng viện trợ khẩn cấp, các bộ ngành liên quan dốc sức triển khai cuộc chiến chống dịch bệnh trên cả nước. Những người làm công tác văn nghệ cũng tích cực hành động, sáng tác hàng loạt ca khúc cổ vũ phòng chống dịch bệnh. Trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng cầu mong cuộc chiến chống dịch bệnh sớm kết thúc qua những bài hát sau đây.

Mở đầu chương trình là bài hát “Tết năm nay không về quê” do Tập đoàn Nghệ thuật biểu diễn tỉnh Hồ Bắc phát hành, Dương Quyên thể hiện, để gửi đến những người đi ngược chiều đẹp nhất, các chiến sĩ phấn đấu tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Tối 29/1, bài hát “Tình yêu là nhịp cầu” do Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Bắc Kinh, Hội Nhạc sĩ Bắc Kinh và các nhạc sĩ Hồ Bắc cùng sáng tác đã kết thúc ghi âm và ghi hình tại Bắc Kinh. Trong phòng thu, các nghệ sĩ cổ vũ người dân cả nước Trung Quốc đánh thắng cuộc chiến phòng chống dịch bệnh qua tiếng hát.

Đại ý lời ca là: “Đâu có những năm tháng yên bình, chính là các bạn đã ngăn chặn mưa to gió lớn, hoa tươi nở lại tình sâu tha thiết, dù xinh đẹp đến mấy cũng không bằng hiền lành.”

Mời các bạn tiếp tục theo dõi chương trình “Văn nghệ cuối tuần”, sau khi ra lời kêu gọi ghi âm bài hát “Chúng ta nhất định sẽ thắng lợi”, nhân sĩ giới văn nghệ, những người làm trong ngành phát thanh, điện ảnh và truyền hình Tứ Xuyên lập tức tích cực hưởng ứng. Các diễn viên trong đoàn làm phim “Người hóa giải nguy cơ” vừa tạm ngừng quay tại Thành Đô cũng tham gia ghi âm, trong đó có các diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đang bám giữ ở Thành Đô như Hoàng Hiểu Minh, Thái Văn Tĩnh, Trương Bác, cùng MC Đài Phát thanh Truyền hình Tứ Xuyên bước vào phòng thu, cùng sáng tác, ghi âm và phát hành bài hát trong 24 tiếng.

Các diễn viên tham gia ghi âm đều cho biết, tác phẩm văn nghệ có thể truyền đi sức mạnh, sự ấm áp, tình thương và niềm tin, mong làm hết sức mình cổ vũ mọi người.

Dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-nô-ra mới khiến người dân cả nước Trung Quốc vô cùng lo lắng, học sinh lớp 6-3 Trường tiểu học thực nghiệm Thương Lãnh quận Cô Tô thành phố Tô Châu Kỳ Y Huệ sáng tác bài hát “Vũ Hán cố lên, Trung Quốc cố lên!” gửi tới những bác sĩ đang chiến đấu tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Kỳ Y Huệ là một cô bé dịu dàng xinh đẹp, tuy ghi âm tại nhà, tiếng hát có phần trẻ thơ, nhưng rất cảm động. Sau đây, mời các bạn thưởng thức bài hát này nhé.

Các bạn thân mến, Bệnh viện Hiệp Hoà Vũ Hán xây dựng vào năm 1866 là một trong những bệnh viện chính ở Vũ Hán. Bước vào tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, hàng nghìn y bác sĩ cứu chữa bệnh nhân cả ngày lẫn đêm bất chấp nguy hiểm. Sau đây, chúng ta cùng đến với bài hát “Không sợ gì cả” do bác sĩ Bệnh viện Hiệp Hoà Vũ Hán Lý Cương tự sáng tác và thể hiện, để bày tỏ niềm tin chiến thắng vi-rút dịch bệnh. Bài hát này được cải biên từ bài hát tiếng Anh “no fear in my heart”.

Các bạn thân mến, trên đây các bạn vừa thưởng thức những bài hát cổ vũ phòng chống dịch bệnh, tuy dịch bệnh vô tình, nhưng trên đời vẫn có tình thương yêu, Trung Quốc có niềm tin đánh thắng cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. HV xin cầu mong cuộc chiến chống dịch viêm phổi sớm kết thúc. Chương trình hôm nay xin tạm ngừng ở đây, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn