Tiếng Việt Nam

Những bài hát gắn với những con số

criPublished: 2021-06-04 16:41:42
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng thưởng thức một số bài hát gắn với những con số.

Nếu một bài hát liên quan đến những con số, đó rất có thể là một bài hát về tình yêu. Quả thật là như vậy. Trai gái đang yêu nhau, lúc nào cũng dính như keo sơn, trò chuyện bên nhau mãi, vào những lúc này bày tỏ tình yêu mãnh liệt bằng những con số hẳn là rất thích hợp. Chẳng hạn như: Yêu em một vạn năm, Chờ em một vạn năm, 999 đóa hoa hồng, muôn sông ngàn núi lúc nào cũng là tình yêu, các bài hát trên mạng như “9420”, “123 anh yêu em”, nếu thất tình, thì người ta sẽ nghĩ đến bài hát “Một nghìn lý do buồn”, “Nghìn lầm vạn lầm”v.v..

Mở đầu là bà hát “9420”. Bài hát này phát hành vào tháng10/2017, do ca sĩ online Mạch Tiểu Đâu thể hiện. Bài hát này đứng đầu trong bảng xếp hạng trên các ứng dụng nghe nhạc sau khi phát hành. Mặc dù không phải là bài hát dòng chính, nhưng đối với giới trẻ, trải nghiệm những điều đi ngược với dòng chính là một ngưỡng cửa không thể tránh khỏi.

Sau đây, mời các bạn thưởng thức bài hát “123 Anh yêu em”. Bài hát này phát hành vào ngày 25/12/2017, do nhóm nhạc Tân Trần Nhạc Phù thể hiện. Bài hát này được mọi người biết đến bởi từng gây bão trên tiktok. Bài hát này rất phù hợp tâm lý của giới trẻ khi yêu nhau, trở nên nổi tiếng cũng có lý.

“Thiên Lý chi ngoại” là một bài hát do ca sĩ Đài Loan Trung Quốc Châu Kiệt Luân và Phí Ngọc Thanh thể hiện, do Phương Văn Sơn viết lời, Châu Kiệt Luân phổ nhạc. Năm 2007, bài hát này đoạt giải bài hát hay nhất của năm trong bảng xếp hạng nhạc Hoa toàn cầu lần thứ 13.

Sau đây, mời các bạn tiếp tục đến với một bài hát liên quan đến con số “nghìn” mang tên “Nghìn năm chờ một lần”. Đây là bài hát chủ đề của phim truyện thần thoại ca múa nhạc kinh điển Trung Quốc “Tân bạch Nương tử truyền kỳ” do nữ ca sĩ Đài Loan Trung Quốc Cao Thắng Mỹ thể hiện. Đại ý lời ca là: “ Nghìn năm chờ một lần, em không hối tiếc, ai đang nói bên tai yêu em mãi không thay đổi, chỉ vì câu này đứt ruột đứt gan cũng chịu.

Nếu dùng từ “muôn”, “vạn” mới có thể miêu tả niềm hạnh phúc, thì cảm giác đau khổ khi thất tình cũng không phải là một con số bình thường có thể diễn tả được, mà cũng phải dùng một từ khá khoa trương. Sau đây, mời các bạn thưởng thức bài hát “Một nghìn lý do thương tâm” do ca sĩ Trương Học Hữu thể hiện.

“Rất nhiều chuyện cũ có lý do khiến ta đau lòng, Tình yêu này của ta không đợi được đến thiên trường địa cửu. Rất nhiều chuyện cũ có lý do khiến ta đau lòng. Cuối cùng tình yêu của ta trong câu chuyện ấy cũng dần dần lỗi thời”.

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn