Tiếng Việt Nam

Một số ca khúc mừng Noel

criPublished: 2021-06-04 14:50:57
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Hằng năm cứ đến 24 tháng 12 là các nước Âu- Mỹ lại chào đón đêm Noel vui vẻ. Trong thời đại hội nhập, nền văn hóa phương Đông và phương Tây cũng chịu ảnh hưởng lẫn nhau, bầu không khí Noel cũng mỗi năm một nồng. Đặc biệt là tại vùng miền Bắc giá lạnh, cây cối trơ trụi, họa như ban đêm xuống tuyết có ông già Tuyết đội mũ đỏ, vận bộ đồ đỏ , lại thêm những cây Noel treo đèn màu và những hộp quà đủ màu lấp lánh trong ánh đèn, sẽ mang lại cho một người bầu không khí hân hoan và lãng mạn.

Tin rằng nhiều bạn rất quen thuộc đối với giai điệu ca khúc 《Jingle Bells》, rất nhiều người đã lớn lên cùng với những bài hát Noel truyền thống. Tết noel mà thiếu giai điệu của những bài hát này thì sẽ thiếu cảm giác ngày lễ và mất vui rất nhiều. Trong chương trình đêm nay, xin góp vui với quý vị và các bạn một số ca khúc Noel phương Tây trong những ngày cận kề Noel:

Cũng như đêm Giao thừa truyền thống của nhân dân hai nước Trung-Việt chúng ta vậy, đêm Bình an cũng là thời khắc long trọng nhất và nhộn nhịp trong dịp Noel. Mọi người trong gia đình thường bất chấp gió thổi tuyết rơi, ai nấy đều tranh thủ về nhà đoàn tụ gia đình, cùng ăn cơm tối đoàn viên, sau đó ngồi quanh bếp lửa cháy rừng rực, cùng đàn hát múa ca. Truyền rằng, trong đêm Noel, ông già Tuyết sẽ chuẩn bị các thứ quà cáp lặng lẽ bỏ vào trong ống bít rất của các cháu nhỏ, mang lại cho các cháu niềm vui bất ngờ.

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn