Tiếng Việt Nam

Hai bài tản ngắn: <HOÀI NIỆM MẸ> và <ÂN HẬN SUỐT ĐỜI>

criPublished: 2021-06-04 14:58:06
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

12 tháng 5, Chương trình Văn nghệ cuối tuần đêm rơi đúng vào đêm Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5, đây là “Ngày của mẹ” hằng năm. Ngày của Mẹ xuất xứ từ phương Tây, nhưng theo đà văn hóa ngày càng hội nhập, ngày tôn vinh người mẹ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến mẹ đã được người dân nhiều nước trên thế kể cả các nước phương Đông trong có Trung Quốc và Việt Nam hoan nghênh.

Nhân dịp “Ngày Của Mẹ”12/5 năm nay, trước hết Ngọc Ánh xin chúc tất cả các chị em phụ nữ đã và đang làm mẹ “Ngày Của Mẹ” vui vẻ hạnh phúc bên chồng con. Cội nguồn “Ngày Của Mẹ” xuất hiện sớm nhất vào thời Cổ Hy Lạp, hồi đó ngày 8 tháng 1 hằng năm là Ngày của Mẹ, nhưng tại Trung Quốc, Mỹ, Canada và một số nước khác, thì thường lấy tuần chủ nhật thứ hai trong tháng năm làm Ngày của Mẹ. Đến ngày này, các mẹ của nhiều nước nhận được món quà khác nhau của con cái mình. Ngày nay, tại Trung Quốc, hoa Cẩm chướng được mọi người ưu ái nhất trong Ngày của Mẹ, bởi vì hoa cẩm được mọi người lấy làm loài hoa tặng mẹ và chúc phúc mẹ.

Trong Chương trình Văn nghệ cuối tuần đêm nay, Ngọc Ánh xin giới thiệu hai bài tản văn ngắn nhan đề “Hoài niệm mẹ”, và “Ân hận suốt đời” của Giáo sư Đại Học Bắc Kinh Quý Tiễn Lâm, ông là nhà ngôn ngữ học, nhà Văn và nhà phiên dịch nổi tiếng Trung Quốc.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn