Tiếng Việt Nam

Tản Văn: ĐÁNG TIẾC MỚI LÀ SỰ THẬT LỚN NHẤT CỦA TÌNH YÊU

criPublished: 2021-06-04 15:44:43
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Trong đời sống hiện thực, tuy mối tình đầu của một số cặp đôi có thể nên vợ nên chồng, nhưng không phải mối tình đầu của cặp đôi nào cũng có thể đi đến thành hôn, có thể chung sống mãi mãi bên nhau. Trải nghiệm tình yêu của mỗi người đều không hẳn giống nhau, nhiều người phải yêu qua hai hoặc nhiều đối tượng hơn nữa rồi mới có thể đi đến thành lập gia đình với nhau. Do vậy một khi tiềm nhiệm của người mình đang yêu tìm đến, không hiểu bạn sẽ sử sự như thế nào nhỉ? Hoặc sẽ ăn nói như thế nào với tiền nhiệm của người yêu mình? Rất nhiều người sẽ tỏ thái độ bực tức, lên cơn ghen, thậm chí mong tiền nhiệm của người yêu không bao giờ xuất hiện trên đời này nữa. Thế nhưng Ngọc Ánh lại không tán đồng các sử trí như vậy, thực ra so với việc yêu nhau tha thiết thì, rất nhiều cặp đôi lại không biết nên chia tay nhau như thế nào cho êm thấm. Trước khi buộc phải chia tay nhau, cả hai người cần nói với nhau rằng cảm ơn chúng ta đã từng đến với nhau, cùng đi với nhau một chặng đường, mong sau khi chia tay, mỗi chúng ta vẫn sẽ sống lạc quan và tìm được người bạn đời hợp với điều kiện của mình và sẽ hạnh phúc. Như vậy có phải tốt hơn không bạn nhỉ?

Trong cuộc lữ hành trên đường đời, có người đi đến giữa đường phải xuống xe, không thể nào cùng bạn đi tới đích. Nhưng không can hệ gì, trong những ngày đồng hành, bạn đã cùng anh ấy thưởng thức cảnh đẹp trên dọc đường, nghe bạn kể lại những câu chuyện về mình, xin cảm ơn anh.

Ngọc Ánh xin giới thiệu với các bạn bài tản văn “Đáng tiếc, mới là sự thật lớn nhất của tình yêu”của nữ nhà văn Trung Quốc Quan Tử Mạch.Trước khi nghe bài tản văn này, mời các bạn thưởng thức bài hát:

Vượt qua biển cả đi thăm anh

Em tiết kiệm tiền nửa năm là vì anh

Em Vượt qua biển cả đi thăm anh

Vì lần gặp nhau vui vẻ này

Em từng nhiều lần tập hơi thở

Để chuẩn bị đến lúc gặp nhau

Khi ngôn ngữ khó nói lên lời

Một phần ngàn nỗi lòng trong em

Tích lũy dần vào trong ký ức

Không thể xóa nhòa trong tim em

Tản văn “Đáng tiếc, mới là sự thật lớn nhất của tình yêu” của nữ nhà văn Trung Quốc Quan Tử Mạch

Trên đây Ngọc Ánh vừa giới thiệu với các bạn bài tản văn “Đáng tiếc, mới là sự thật lớn nhất của tình yêu” của nhà văn trẻ Quan Tử Mệnh.

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn