Tiếng Việt Nam

Bán hàng trực tiếp online hỗ trợ kinh tế Trung Quốc phục hồi

criPublished: 2021-06-04 16:21:12
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, bán hàng trực tiếp online đã trở thành cảnh tiêu thụ thịnh vượng độc đáo ở Trung Quốc, cũng trở thành điểm nóng thu hút các phương tiện truyền thông nước ngoài đồng loạt quan tâm.

“Từ người bình dân đến ngôi sao mạng in-tơ-nét, từ đồng ruộng đến những tòa cao ốc, hầu như tất cả mọi nơi đều có thể nhanh chóng trở thành phòng quay trực tiếp.” Gần đây, Kênh Truyền hình NHK, Nhật Bản đã đưa tin ngạc nhiên đối với việc trực tiếp bán hàng online ở Trung Quốc, “Một giá đỡ, một điện thoại di động, một đèn chiếu sáng, những thứ đó là vũ khí của người dẫn chương trình bán hàng trực tiếp online ở Trung Quốc.”

Các phương tiện truyền thông cho hay, Trung Quốc đang dấy lên cơn sốt bán hàng trực tiếp online, kích thích tiêu thụ trên mạng, tràn đầy sức sống mạnh mẽ, có thể cung cấp tham khảo cho sự phát triển thương mại điện tử của các nước khác.

Mới đây, Hãng truyền thông BBC, Anh đăng bài viết nhan đề “Phương hướng mới bán hàng trực tiếp online thịnh hành ở Trung Quốc trong thời gian dịch COVID-19”, giới thiệu tình hình bán hàng trực tiếp online đang trở nên nóng hổi trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bài viết cho biết, mô hình mới đạt được hiệu quả như sau:

Mộc nhĩ trị giá 3 triệu Nhân dân tệ bán hết chỉ trong một đêm, bán ra 20 triệu kg nông sản phẩm Hồ Bắc trong 10 ngày, bán hàng trị giá 110 triệu Nhân dân tệ trong 3 tiếng đồng hồ.

Hãng truyền thông CNN, Mỹ phát một đoạn video nhan đề “Nghiện mua sắm trị giá hàng trăm triệu USD ở Trung Quốc”, đã giới thiệu tình hình mua sắm trực tiếp online đang thịnh hành ở Trung Quốc.

“Bán hàng trực tiếp online có thị trường với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ Nhân dân tệ.” Trang web Thông tin kinh doanh, công nghệ (Business Insider), Mỹ cho biết, ở Trung Quốc, là một phương thức ứng phó tình hình dịch bệnh, tỷ lệ sử dụng phương thức tiêu thụ trực tiếp online của người tiêu dùng và nhân viên tiêu thụ đều tăng trưởng nhanh chóng. Số liệu cho thấy, dự báo năm 2020, quy mô khách hàng tham gia trực tiếp online trong nước Trung Quốc sẽ tăng lên tới 526 triệu người, quy mô tiêu thụ trực tiếp online thương mại điện tử sẽ đạt 916 tỷ Nhân dân tệ, chiếm khoảng 8,7% quy mô tiêu thụ trên mạng trong nước Trung Quốc.

Hãng truyền thông BBC cho hay, trong thời gian dịch bệnh, bán hàng trực tiếp online ở Trung Quốc đã trở thành mặt bằng quan trọng thúc đẩy kinh tế phục hồi. Cùng với mô hình bán hàng trực tiếp online thịnh hành, thị trường Trung Quốc đã thể hiện tiềm năng và sức sống mạnh mẽ, và đẩy nhanh nhịp bước chuyển đổi từ thương mại thực sang kỹ thuật số.

Tin cho biết, trong cơn sốt tiêu thụ trực tiếp online này, người tham dự không chỉ có các quan chức Chính phủ, cũng có người dân bình thường. Để quảng bá nông sản phẩm địa phương, ngày càng nhiều quan chức địa phương bước vào phòng quay trực tiếp để hỗ trợ nông dân tăng thêm thu nhập. Là đội quân chủ lực của ngành bán hàng trực tiếp, người dẫn chương trình nổi tiếng trên mạng cũng không ngừng lập kỷ lục tiêu thụ. Dựa vào năng khiếu tiêu thụ độc đáo, họ đã thu hút hàng chục nghìn fan theo dõi trực tiếp.

Bán hàng trực tiếp online thắp sáng kinh tế đám mây Trung Quốc. Trang web tờ “Liên hợp buổi sáng”, Xin-ga-po đưa tin, mô hình tiêu thụ trực tiếp online không chỉ mở rộng tiêu thụ online cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mà còn tạo việc làm cho 4 triệu dân trong cả nước Trung Quốc. Số việc làm về ngành trực tiếp trong tháng 3 năm nay đã tăng 84% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng vế số nhân viên tuyển dụng lên tới 133%. Đồng thời, bán hàng trực tiếp online cũng đã kích thích tiêu dùng của người dân. Kim ngạch bán lẻ online trong quý một năm nay chiếm 23,6% tổng kim ngạch tiêu thụ trong nước Trung Quốc, có phần gia tăng so với năm ngoái.

“Biện pháp đổi mới của người Trung Quốc”

Trước khi bùng phát dịch bệnh, bán hàng trực tiếp online đã được hoan nghênh rộng khắp ở Trung Quốc. Có phương tiện truyền thông nước ngoài phân tích, so với phương thức mua sắm sản phẩm trưng bày sẵn trên trang web, bán hàng trực tiếp online có tính tương tác càng mạnh, ưu thế càng nổi bật.

Tình hình dịch bệnh là tác nhân đầu tiên dấy lên cơn sốt bán hàng trực tiếp online. Theo Hãng Thông tấn AP, Mỹ, trong thời gian dịch bệnh, do người tiêu dùng đều ở nhà, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bán hàng trực tiếp online. Trong cơn sốt “giải trí mua sắm” mới này, thương gia bán lẻ có thể tương tác tường tận với khách hàng phương xa, xích gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, nâng cao thành tích tiêu thụ.

Đài NHK, Nhật Bản đưa tin ca ngợi bán hàng trực tiếp online, “Đây là biện pháp mới của Trung Quốc trong lúc khó khăn, là biểu hiện có sức sống mạnh mẽ của Trung Quốc.”

Bán hàng trực tiếp online đang trở thành một trong những biện pháp quan trọng của Trung Quốc trong việc thúc đẩy công kiên thoát nghèo. Các phương tiện truyền thông cho hay, Trung Quốc coi việc thoát nghèo là mục tiêu quan trọng phải thực hiện trong năm nay. Các mặt bằng thương mại điện tử cũng đồng loạt hưởng ứng, tập trung

Thương mại điện tử phát triển đã cung cấp điểm tựa mạnh mẽ cho việc dấy lên cơn sốt bán hàng trực tiệp online. Tạp chí Forbes, Mỹ chỉ rõ, Trung Quốc có 800 triệu thuê bao điện thoại di động. Dưới sự thúc đẩy của các tập đoàn như Alibaba, Kinh Đông và Tencent, thương mại điện tử ở Trung Quốc trở thành một trong những ngành nghề tăng trưởng nhanh chóng nhất. Bán hàng trực tiếp của thương mại điện tử không những tạo ra mô hình tăng trưởng kinh tế mới, cũng đã bắc nhịp cầu làm giàu cho càng nhiều người dân bình thường.

Nhiều bên cùng thắng là động lực bền vững kích nổ thị trường bán hàng trực tiếp online.

Kênh Truyền hình CNBC, Mỹ ra bình luận cho biết, việc dấy lên cơn sốt bán hàng trực tiếp online ở Trung Quốc đang hỗ trợ người dân bình thường Trung Quốc thực hiện giấc mơ làm giàu. Đối với nhiều người dân Trung Quốc, đây là cơ hội làm giàu nhanh chóng, có thể nhanh chóng sản sinh tính thanh khoản trong xã hội. Đối với các thương hiệu toàn cầu, các ngôi sao mạng in-tơ-nét đang trở thành kênh hiệu quả nhất tiếp xúc với hàng trăm triệu người tiêu dùng Trung Quốc.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn